• |
  • |

"ปภังกร" ร่วมแข่ง HSBC ต่อด้วย Honda LPGA ในไทย

  • 16-04-2021 16:03
  • Admin

 

 "โปรแพตตี้"บู้ศึกHSBC ต่อด้วยHonda LPGA 

 

          “แพตตี้” โปรปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวดาวรุ่งของโลก ได้รับเชิญให้ร่วมชิงชัยศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ประชันเหล่ายอดฝีมือสาวระดับโลก แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน โดยไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 29 เมษายน-2 พฤษภาคมนี้ ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นรายการแรกของเอเชียนสวิงในฤดูกาลนี้

 

 

“แพตตี้” โปรปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์จากเมเจอร์รายการ ANA ยืนยันมาร่วมการแข่งขัน HSBC ที่สิงคโปร ต่อด้วย  Honda LPGA ในไทย

______________________________________________________

 

           การแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นแมทช์เมเจอร์แห่งเอเชีย ล่าสุดประกาศรายชื่อผู้เล่นที่ได้รับเชิญจากสปอนเซอร์ให้ร่วมลงชิงชัยในครั้งนี้ นำโดย “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวดาวรุ่งของโลก ที่เพิ่งคว้าแชมป์เมเจอร์แรกแห่งปีของกอล์ฟหญิงจากรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมี อแมนด้า ตัน นักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของสิงคโปร์, หลิน ซีอวี้ จากจีน, เอมิลี เพเดอร์สัน จากเดนมาร์ก, โซเฟีย โปปอฟ จากเยอรมัน และ คิม อา ลิม จากเกาหลีใต้ ติดโผผู้เล่นรับเชิญ ลงแข่งขันภายใต้มาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดทัวร์นาเมนท์

 

 

เลย์เอ้าของสนาม นิว ตันจงกอล์ฟ ครอส สนามแข่ง HSBC หลุม 4 par 3 ระยะถึงหน้ากรีน 178 หลา มีวิวสวยๆของเกาะเซนโตซ่า มาล่อตา แต่หากตีพลาดไม่อยู่บนกรีน จะตกน้ำเป็นอย่างน้อย หากโชคร้าย ลูกค้างตามขอบตลิ่ง จะเสียแต้มหนักกว่าตกน้ำได้ง่ายๆ

____________________________________________________________________________________________

 

      โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ หรือ “แพตตี้” กล่าวว่าว่า “รู้สึกดีกับเกมของตัวเองในตอนนี้ และพร้อมแล้วสำหรับรายการต่อไป การชนะรายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน ไม่ได้ส่งผลอะไรมากกับฉัน แต่ฉันรู้สึกขอบคุณโค้ชและผู้ฝึกสอนอย่างมากที่ช่วยให้ความฝันของฉันเป็นจริง ฉันตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์ที่ฉันติดตามจากที่บ้านในประเทศไทยมาโดยตลอด ฉันคุ้นเคยกับสภาพสนามที่สิงคโปร์ และหวังว่าจะทำผลงานได้ดี ขอขอบคุณเอชเอสบีซีเป็นอย่างสูงที่ให้โอกาส แล้วพบกันที่สิงคโปร์เร็วๆ นี้”

 

 

หลุม 17 par3 ระยะ 195 หลาถึงขอบด้านหน้ากรีน อุปสักสำคัญคือต้องตีข้ามน้ำโดยไม่สามารถคะเน ทิศทางและความแรงของลมได้

เนื่องจากหลุมนี้ติดทะเลด้านใต้ของเกาะสิงคโปร แถมยังมี บังเกอร์ทรายดักให้เสียสโตรกอีกต่างหาก

____________________________________________________________________________________________

 

            ทางด้าน โทนี คริปป์ส ซีอีโอ เอชเอสบีซี สิงคโปร์ กล่าวว่า “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นกิจกรรมหลักของเราสำหรับกอล์ฟสตรี การจัดทัวร์นาเมนต์นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อสิงคโปร์และวงการกีฬาสำหรับสตรีนับตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งเราได้นำกีฬากอล์ฟระดับโลกมาสู่สิงคโปร์ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เชิญผู้เล่นเอเชียมากความสามารถอย่างแพตตี้และอแมนด้ามาแข่งขันในรายการนี้ ซึ่งเราตื่นเต้นมากที่ได้เห็นแพตตี้ชนะรายการเมเจอร์ที่ผ่านมา และขอให้นักกอล์ฟทุกคนโชคดีในการแข่งขัน” การแข่งขันกอล์ฟ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ เป็นการประชันฝีมือของเหล่าโปรกอล์ฟสาวระดับโลกรวม 69 คน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน ไม่มีการตัดตัว ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ประเทศสิงคโปร์ โดยมีผู้เล่นระดับท็อปเท็นของโลกถึง 6 คน ลงประชันฝีมือ รวมถึงนักกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลก และเหล่าแชมป์ระดับเมเจอร์กับบรรดาแชมป์เก่าอีก 3 คน ยืนยันลงแข่งขันเป็นที่แน่นอน

เลย์เอ้าท์ ตำแหน่งหลุมต่างๆของ สนามกอล์ฟ นิว ตันจง สังเวียนแข่งกอล์ฟ HSBS  

_________________________________________________________________

 

          หลังจบการแข่งขันรายการดังกล่าว นักกอล์ฟสาวจาก LPGA มีตารางการแข่งขันรายการ Honda LPGA  ในประเทศไทยต่อ ระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม ซึ่งโปรแพตตี้ พร้อมโปรสาวไทยอีกหลายคนยืนยันว่าจะกลับมาแข่งขันให้คนไทยได้ชมใน สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ โอลด์ ครอส แน่นอน แม้รายการนี้จะเป็นการจัดภายใต้มาตรการควบคุมผู้เข้าชมที่เข้มช้น โดยไม่มีการอนุญาตให้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชม หรือ เดินตามนักกีฬาระหว่างแข่งขันได้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันแพร่ภาพออกทางฟรีทีวีแทน