• |
  • |

เชียร์สาวไทยล่าแชมป์Honda LPGAชิงกว่า50ล้าน

  • 05-05-2021 22:26
  • Admin

 

HONDA LPGAเริ่มเชียร์10สาวไทยชิงกว่า50ล้าน

 

           การแข่งขันรายการกอล์ฟอาชีพสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” พร้อมเริ่มการแข่งขันในวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2564 ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี  โดยมีโปรกอล์ฟสาวระดับโลกรวม 72 คน พร้อมร่วมประชันวงสวิงชิงเงินรางวัลรวม 50 ล้านบาท และลุ้นรางวัลพิเศษ รถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด รุ่น HYBRID TECH มูลค่า1,799,000 บาท กับการทำโฮลอินวันหลุมที่ 16 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี วันที่ 6 - 9 พฤษภาคม 2564  ในรูปแบบสนามปิดไม่เปิดให้ผู้ชมเข้าชมในสนาม ชาวไทยสามารถชมผ่านการถ่ายทอดสดตลอดผ่าน PPTVเริ่มเที่ยงในสองวันแรก และเที่ยงครึ่งในสองวันหลัง พร้อมถ่ายทอดสดไปกว่า100 ประเทศทั่วโลก

 

          การแข่งขันกอล์ฟรายการ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021กลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังจากต้องหยุดไปในปี 2020 เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรค โควิด-19 ซึ่งยังส่งผลต่อเนื่องข้ามปีมาถึงปีนี้ ทำให้การแข่งขันที่จะเริ่มวันแรกในวันพฤหัสดบีที่ 6 พฤษาคม จนจบการแข่งขันวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม เป็นการแข่งแบบปิด ไม่มีผู้ชมเข้าชม จำกัดจำนวนเจ้าหน้าที่รวมถึงต้องมีการผ่านการตรวจสอบภายใต้มาตรการป้องกันจาก สคบ. อย่างเข้มงวด ขณะที่นักกอล์ฟทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันด้วยการระวังป้องกันแบบกลุ่ม ต่อเนื่องมาจากการแข่งขันรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ (HSBC Women’s World Championship) ที่ประเทศสิงคโปรเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ และเดินทางเข้าสู่ ที่พักโดยไม่มีการออกนอกสถานที่ หรือ ติดต่อบุคคลภายนอก แต่อย่างใด 

 

 

           บรรดาเหล่าซูเปอร์สตาร์ที่แข่งขันรายการนี้มีมือดันดับโลกไม่เกิน 10 เข้าร่วม4คน ประกอบด้วย แดเนียล คัง (อันดับ  6), ลิเดีย โค (อันดับ 8), มินจี ลี (อันดับ 10) รวมทั้งฮโย จู คิม (อันดับ 7) ผู้ที่เพิ่งคว้าแชมป์ล่าสุดจากสิงคโปรเมื่อสัปดาห์ก่อนมาร่วมชิงชัย ขณะที่ฝั่งสาวไทยผ่านการคัดเลือกในฐานะอันดับร่วมด้วยขบวนนักกอล์ฟสาวไทย 10 คน ได้แก่ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม เอรียา จุฑานุกาล, “โปรเหมียว” ปภังกร แพตตี้  ธวัชธนกิจ,  “โปรแจน” วิชาณี มีชัย,  “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล "โปรจูเนียร์" จัสมิน สุวัณณะปุระ, "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ,  “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ“โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน

 

 

 

“โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ปัจจุบันอยู่ อันดับ 33 ของโลก ผู้เคยเฉียดการคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วหลายครั้ง

_________________________________________________________________________

 

 

          โปรเม เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยอันดับ 33 ของโลก วัย 25 ปี  เจ้าของ 2 แชมป์เมเจอร์ รายการ บริติช วีเมนส์ โอเพ่น 2016 และ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2018   และเป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่คว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ มากที่สุด 10 รายการ  รวมทั้งรองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2013 ให้สัมภาษณ์ว่า “ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์  ส่วนสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส เป็นสนามที่ยาก ซึ่งปีนี้อาจจะยากขึ้นไปอีกเพราะสนามเปียกเนื่องจากฝนตก ปีนี้เป็นปีแรกที่ไม่มีแฟนๆเข้ามาชมในสนามทำให้คิดถึงแฟนกอล์ฟมาก ส่วนความพร้อมในการแข่งขันครั้งนี้ พยายามมีสมาธิ มุ่งมั่นกับเกมในแต่ละวันของตนเองให้ดีที่สุด” 

 

          ขณะที่พี่สาว โปรโม โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟไทยอันดับ 40 ของโลก  วัย 26 ปี เจ้าของแชมป์ ฮูเจล เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น  2018 ( 2018 HUGEL-JTBC LA Open) และเคยคว้ารองแชมป์ร่วม ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2018 กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากแฟนกอล์ฟชาวไทยมาโดยตลอดทำให้รู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งที่ลงเล่นและช่วยให้มีกำลมากเป็นพิเศษด้วย ปีนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมาเล่นในบ้านเกิดอีกครั้ง แม้ว่าจะต้องกลับมาเล่นในบรรยากาศที่แตกต่าง ไม่ได้เจอครอบครัวและแฟนกอล์ฟเนื่องจากสถานการณ์โควิด อีกทั้งรู้สึกเป็นเกียรติที่รู้ว่าตนเองเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟต้นแบบให้กับนักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่ สิ่งที่มีความหมายที่สุดสำหรับโมคือการที่ได้ออกไปเล่น ได้แสดงให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้เห็นว่าถ้าคุณมีความฝันเพียงลงมือทำทุ่มเททุกอย่างเพื่อกอล์ฟ ไม่มีคำว่าสายเกินไป” ส่วนความพร้อมในการแข่งขัน โปรโมกล่าวว่า “หวังว่าจะพัตต์ได้ดีขึ้นหลังจากทำผลงานค่อนข้างดีในการแข่งขันที่สิงคโปร์เมื่อสัปดาห์ก่อนและอยากให้แฟนกอล์ฟติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันให้สนุกและปลอดภัย”

 

 

โปรโม โมรียา จุฑานุกาล มีดีกรีแชมป์ เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น กลับมาล่าแชมป์ฮอนด้าแอลพีจีเอในไทยอีกครั้ง

_______________________________________________________________________________

 

 

 

โปรเหมียว  ปภังกร แพตตี้  ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ดาวเด่นผู้น่าจับตามองที่สุด

_________________________________________________________________________

 

            อีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ของ โปรสาวไทยที่กำลังมาแรงสุดๆ โปรเหมียว ปภังกร แพตตี้  ธวัชธนกิจ โปรสาววัย 21 ปี  ล่าสุดเป็นมือวางอันดับ12 ของโลก ซี่งก่อนหน้านี้เธอสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกให้แก่ตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์สำคัญ อย่างรายการ  เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021  และสัปดาห์ที่แล้ว เธอเพิ่งจบอันดับ 3 ร่วม  ในรายการ HSBC Women's World Championship ที่สิงค ให้สัมภาษณ์ว่า  “การกลับมาเล่นในประเทศไทยหลังจากคว้าแชมป์เมเจอร์นั้นรู้สึกเป็นเกียรติที่มีตำแหน่งแชมป์เมเจอร์ตามหลังชื่อเธอ รู้สึกเหมือนฝันเป็นจริง  ส่วนการได้ลงแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนท์ที่เธอเคยมีความทรงจำดีๆตอนที่มีโอกาสลงแข่งขันในปี 2015 และ 2016 ทั้งสนามที่ดีและบรรยากาศแฟนกอล์ฟที่สุดยอด หลังจากที่คว้าแชมป์เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น และพยายามรักษามันเอาไว้ ฤดูกาลนี้ยังอีกยาวไกล และอยากทำให้ดีที่สุด  พร้อมกับรู้สึกว่ามีความหมายมากกับการได้เป็นนักกอล์ฟต้นแบบของรุ่นน้องและพยายามที่จะเป็นต้นแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นได้  ส่วนเป้าหมายการแข่งขันรายการนี้มองว่า เกมกอล์ฟมีเล่นดี เล่นแย่ ไม่มีใครที่จะเล่นเพอร์เฟ็คตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตามจะตั้งใจให้ดีที่สุด และขอให้แฟนกอล์ฟเชียร์นักกอล์ฟชาวไทยด้วย ” 

 

          แฟนกอล์ฟสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารของการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ที่ www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand และชมการถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน PPTV HD36

 

###