• |
  • |

4 แชมป์ล่าถ้วยไทยแลนด์ มิกซ์ #4แบล๊คเมาท์เท่น

  • 28-10-2021 14:29
  • Admin

 

4 แชมป์ล่าถ้วยไทยแลนด์ มิกซ์ #4แบล๊คเมาท์เท่น

 

          อาภิชญา ยุบล, พรหม มีสวัสดิ์, ชัพชัย นิราช และ รามิล แซ่ลิ้ม 4 แชมป์ จาก 3 รายการแข่งขันกอล์ฟผสมชายและหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ตอบรับล่าแชมป์สนามที่ 4 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 พ.ย.นี้ ณ สนามแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ แบบพาร์ 72 ชายระยะ 7,246 หลา หญิงระยะ 6,303 หลา ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท ภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าร่วมการแข่งขันอย่างเคร่งครัด

 

 

โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล

______________________

 

          การแข่งขันกอล์ฟผสมชายและหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ธนาคารกรุงเทพฯ บริษัท บี.กริม บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์ เอไอเอสเพลย์ บริดจ์สโตน ทรัสต์ ฟาร์มาซี ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามกอล์ฟแบล๊คเมาท์เท่น กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท  ซึ่งรายการแข่งขันนี้ได้เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟจากทุกทัวร์สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยมีนักกอล์ฟอาชีพชาย นักกอล์ฟอาชีพสตรี นักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพอาวุโสเข้าร่วมการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม โดยหลังจบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอ โดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ แบ่งเป็นนักกอล์ฟชาย 72 ราย และหญิง 72 ราย

 

 

 

"โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช

______________________

 

          "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล, "โปรพรหม" พรหม มีสวัสดิ์, "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช และ “น้องรามิล แซ่ลิ้ม” นักกอล์ฟสมัครเล่น เป็น 4 นักกอล์ฟเจ้าของแชมป์ 3 สนามที่ผ่านมาของศึก กอล์ฟผสมทั้งชายและหญิง “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ”  และเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟ 144 ราย ที่จะลงแข่งขันในสนามที่ 4 

 

 

          "โปรเปียโน" วัย 18 ปีจากสระบุรี เจ้าของแชมป์สนามที่ 1 ที่แข่งกันที่สนามแห่งนี้เมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา กล่าวถึงการลงสนามรายการนี้ว่า "คิดว่านักกอล์ฟทั้งชายและหญิง ก็มีโอกาสคว้าแชมป์เท่ากันหมด สิ่งสำคัญที่สุดคือร่างกาย เพราะสนามนี้เป็นภูเขา มีโอกาสหมดแรงได้ง่ายๆ ต้องรักษาจังหวะให้ดี เพราะแอบมีมุมยากซ่อนอยู่ในทุกหลุม ต้องหาทางเข้าให้ถูก เพราะถ้าเข้าผิดโอกาสทำ 3 พัตต์มีสูง ปีนี้เล่นมาแล้ว 9 แมตช์ ผลงานโดยรวมถือว่าทำได้ดี ยังต้องซ้อมเรื่องลูกสั้นอยู่ กับทำสปีดไดร์เวอร์ ตอนนี้พยายามเร่งเพิ่มกล้ามเนื้อ"

 

 

 

"โปรพรหม" พรหม มีสวัสดิ์

______________________

 

          พรหม มีสวัสดิ์ สวิงเจ้าถิ่นหัวหิน และแชมป์ร่วมกับ โปรโจ๊ก ชัพชัย นิราช ในสนามที่ 2 ที่ ลำพูน เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา กล่าวว่า "ไทยแลนด์ มิกซ์ เป็นการทัวร์ที่ดีที่นักกอล์ฟชาย-หญิง จะมีแมตช์แข่งขันร่วมกัน โดยเฉพาะนักกอล์ฟหญิงจะได้เห็นลีลาการเล่นอันดุดันของโปรผู้ชาย ขณะที่ โปรผู้ชาย ก็จะได้เห็นจังหวะการเล่นของโปรผู้หญิง สนามนี้มีบางหลุมที่มีความเหลื่อมล้ำนิดๆ เนื่องจากสนามเป็นภูขา แต่ต้องบอกว่าคณะกรรมการเก่งมากที่เซตอัพระยะสนามให้ออกมาสมบูรณ์ และมีความท้าทาย ปีนี้ค่อนข้างพอใจกับผลงานตัวเอง โดยเฉพาะผลงานในศึก ไทยแลนด์ มิกซ์ ที่ติดท๊อป 10 มาโดยตลอด และยังคว้าแชมป์ร่วมในสนามที่ 2 อีก ที่ผ่านมาก็พยายามแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง และเตรียมพร้อมเพื่อแข่งขันอยู่ตลอดเวลา" ด้าน โปรโจ๊ก สวิงวัย 38 ปี จากพิษณุโลก กล่าวว่า "ตั้งแต่ต้นปีไม่ค่อยได้แข่งมาก ซ้อมน้อย ก่อนจะมาคว้าแชมป์ที่ เชียงใหม่ ทั้งที่มีความพร้อมไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าผลงานดีเกินคาด และทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น สนาม แบล๊คเมาท์เท่นฯ เคยเล่นมาหลายครั้ง และคว้าแชมป์ที่นี่มาแล้วด้วย กรีนยาก ระยะไม่ยาวมาก ตั้งเป้าไว้ที่ท๊อป 10 เพราะมีความมั่นใจ อีกทั้งได้แข่งอย่างต่อเนื่อง"

 

 

“น้องรามิล แซ่ลิ้ม”ล

______________________

 

          ขณะที่ น้องรามิล แซ่ลิ้ม นักกอล์ฟสมัครเล่นโครงการทีมชาติเจ้าของแชมป์สนามล่าสุดที่ เลควิวฯ หัวหิน เมื่อต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ยอมรับว่า "ดีใจ และภูมิใจที่คว้าแชมป์ในแมตช์ระดับโปร ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นหลายๆอย่าง สนามแบล๊คเมาท์เท่น ไม่เคยเล่นมาก่อน เตรียมไปซ้อมล่วงหน้า 2-3 วัน เพื่อเก็บรายละเอียด อีกอย่างที่ผ่านมาซ้อมอยางสม่ำเสมอ จึงถือว่ามีความพร้อมเต็มที่"

 

          ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf

 

 

# # #