• |
  • |

"อนุภาพ" ระเบิดพลัง R1 ทุบสถิติสนามช้างฯ คว้าโพล โออาร์ บีอาร์ไอซี 

  • 10-12-2021 23:42
  • Admin

 

"อนุภาพ" ระเบิดพลัง R1 ทุบสถิติสนามช้างฯ คว้าโพล โออาร์ บีอาร์ไอซี 

 

          "ตี" อนุภาพ ซามูล ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม สวมบทโหดรีดศักยภาพรถแข่ง YAMAHA YZF-R1 ทำลายสถิติ สนามช้างฯ ด้วยเวลาต่อรอบ  1 นาที 34.421 วินาที ผงาดคว้าโพลในศึก โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนามสุดท้าย พร้อมควงทีมเมท "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์  ออกสตาร์ทหัวแถวในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี ขณะ "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 ซิวกริดที่ 2 เดินหน้าล่าแชมป์ในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี เสาร์-อาทิตย์นี้

 

 

          การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบรายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 เตรียมดวลความเร็ว 2 เรซในสนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย "ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม" มีลุ้นแชมป์ประจำปีในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซีซี และ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี ด้วยสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยมหลังผ่านการแข่งขันรอบควอลิฟายเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่า อนุภาพ ซามูล รถหมายเลข 500 ยอดนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม รีดฟอร์มเก่งภายใต้รถแข่ง YAMAHA YZF-R1 ทุบสถิติ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกันในสุดสัปดาห์นี้ คว้าโพลไปครองด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 34.421 วินาที เหนือ "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ รถหมายเลข 24 ทีมเมทในกริดที่ 2 อยู่ 0.618 วินาที ทำให้ ยามาฮ่า ครองกริดแถวหน้าในการแข่งขันทั้งสองเรซ สร้างโอกาสลุ้นแชมป์สนามสุดท้ายอย่างมาก

 

 

           ตี อนุภาพ ซามูล กล่าวให้สัมภาษณ์หลังทำสถิติสนามว่า “ดีใจมากสำหรับเวลาที่ผมทำได้ในวันนี้ ผมต้องขอขอบคุณทีมงาน Yamaha Thailand Racing Team ของเรา รวมถึงทีมงานของ BRIDGESTONE อีกครั้งที่ทำให้ผมทำเวลานี้ออกมาได้ ซึ่งในช่วงของการควอลิฟายเรามีการวางแผนไว้ดีโดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนยางในช่วงกลางของการควอลิฟาย เพราะสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทำให้สเปคยางที่เราเตรียมเป็นไปตามแผนของเรา สำหรับการแข่งขัน Race 1 ในวันเสาร์ตั้งใจที่จะคว้าชัยชนะเพื่อให้คะแนนสะสมของผมเข้าใกล้เหล่าผู้นำแล้วในการแข่ง Race 2 ในวันอาทิตย์จะตัดสินตำแหน่งแชมป์กันอีกที”

 

 

           ทางด้าน แสตมป์ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เพื่อนร่วมทีมที่ทำเวลาตามหลังเพียง 0.618 กล่าวว่า“ผมเกิดข้อผิดพลาดสำหรับการซ้อมในตอนเช้าที่พลาดล้มทำให้แผนที่วางไว้กับทีมในเรื่องการเซ็ตอัพต้องเปลี่ยนไป ในช่วงของการควอลิฟายผมรู้สึกดีกับรถแข่งของผม ต้องขอบคุณทีมงานที่สามารถทำรถแข่งของผมกลับมาได้เหมือนเดิม แต่น่าเสียดายที่เรามีข้อมูลที่น้อยไปนิด แต่ตำแหน่งสตาร์ทอันดับ 2 ไม่ถือว่าเลวร้าย เพราะเรายังออกสตาร์ทจากแถวหน้า และต้องขอแสดงความยินดีกับ ตี เพื่อนร่วมทีมของผมที่สามารถทำลายสถิติของตัวเองได้อีกครั้ง”

 

 

          ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี "โฟลท" รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ รถหมายเลข 56 จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จ่าฝูงบนตารางคะแนนสะสมยังคงอยู่ในช่วงที่ฟอร์มร้อนแรงสุดๆ ควบรถแข่ง YAMAHA YZF-R6 คว้ากริดที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 38.450 วินาที ตามหลังเจ้าของโพลเพียง 0.005 วินาทีเท่านั้น ขณะที่ทีมเมทอย่าง "ซุป" อนุชา นาคเจริญศรี รถหมายเลข 10 ได้ออกตัวจากกริดที่ 6 ตามหลังหัวแถว 1.062 วินาที ส่วน เจ้าฟอง คณาฑัต ใจมั่น รถหมายเลข 90 และเอ้ วรพงศ์ มาลาหวล รถหมายเลข 147 สองนักแข่งทีมซัพพอร์ตจากสังกัด ยามาฮ่า ไฮสปีด ทีม คว้าอันดับออกสตาร์ทในอันดับที่ 5 และ 7 ตามลำดับ

 

 

          โฟลท รัฐพงษ์ วิไลโรจน์  ให้สัมภาษณ์ถึงโอกาสในการคว้าชัยสนามสุดท้ายว่า“สำหรับผมก็รู้สึกเสียดายนิดหน่อยเพราะผมตามหลังเพียง 0.005 วิ. เท่านั้น แต่จากกริดสตาร์ทที่ 2 ก็ไม่ถือว่าแย่ ผมมั่นใจกับรถแข่งของผม รวมถึงยาง BRIDGESTONE ที่เราใช้ด้วย พรุ่งนี้ในช่วงเช้ากับการวอร์มอัพผมมีทดสอบอุปกรณ์บางอย่างเพื่อที่จะยืนยันให้แน่ใจเพื่อใช้ในการแข่งขัน โดยการแข่งขันในวันเสาร์เชื่อว่าจะต้องสนุกอย่างแน่นอน"

 

 

           ส่วน เจ้าซุป อนุชา นาคเจริญศรี กล่าวว่า “เราปรับปรุงเซ็ตติ้งได้ดีขึ้น รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมของยาง BRIDGESTONE ที่เราใช้ ผมเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับการซ้อมวันแรก แต่น่าเสียดายกับจังหวะช่วงของการควอลิฟายที่ผมต้องติดรถช้าอยู่หลายครั้งจนไม่สามารถทำเวลาได้อย่างเต็มที่ สำหรับกริดสตาร์ทอันดับที่ 6 ก็ถือว่ายากอยู่เล็กน้อย ซึ่งการแข่งขันในวันเสาร์ผมจะต้องเกาะกลุ่มนำให้ได้เพื่อที่จะทำผลงานที่ดีที่สุดสำหรับเรซแรก”

 

 

          ทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเรซแรกในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม และปิดท้ายการลุ้นแชมป์ประจำปีในเรซสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคมนี้

 

#YamahaThailandRacingTeam
#RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing #No1RacingTeam
#YamahaSocietyThailand  
#60thAnniversary #YamahaSpeedbox #RaceMachine #ORBRIC21
#YamahaR1 #AP24 #AS500 #SuperBike1000 
#YamahaR6 #AN10 #RW56 #SuperBike600

 

# # #