• |
  • |

เอสซีจีหนุ่นโปรกอล์ฟหญิงและนักแบดฯลุยศึกปี2022

  • 12-01-2022 11:47
  • Admin

 

เอสซีจีหนุ่นโปรกอล์ฟหญิงและนักแบดฯลุยศึกปี2022

 

         เอสซีจี เดินหน้าหนุน 4 โปรกอล์ฟหญิงระดับโลก โปรเม - เอรียา จุฑานุกาล โปรโม - โมรียา จุฑานุกาล โปรจีน - อาฒยา ฐิติกุล และโปรเมียว - ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, บาส - เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ปอป้อ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เเชมป์โลกเเบดมินตันคู่ผสมคู่เเรกของไทย เสริมความเเกร่งด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาเต็มรูปเเบบ ด้าน 4 โปรกอล์ฟสาว เผยเคล็ดลับความสาเร็จ พร้อมส่งต่อเเรงบันดาลใจ ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ไม่เคยหยุด PASSION NEVER STOPS สู้ศึกปี 2022 

 

 

         นายรุ่งโรจน์ รังสิโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจี ยินดีกับความสาเร็จของนักแบดมินตัน และโปรกอล์ฟ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย  ผมขอขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน ทั้งผู้ฝึกสอน และทีมงาน ที่เตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาด้วยวิทยาศาสตร์การกีฬาเต็มรูปแบบ เพื่อช่วยยกระดับทักษะและความสามารถของนักกีฬาให้ทัดเทียมระดับโลก” 

นับเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจของคนไทย 6 นักกีฬา ที่คว้าแชมป์และรางวัลมากมายตลอดปี 2021 โดยเฉพาะกีฬาแบดมินตัน บาส - เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และปอป้อ - ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดมินตันคู่ผสมคู่แรกของไทยที่คว้าแชมป์โลก และขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกสาเร็จ และยังสามารถคว้าแชมป์ระดับเวิร์ดทัวร์ได้ทั้งหมด 8 รายการ โดยเป็นการคว้าแชมป์ติดต่อกัน 5 รายการ 

 

 

         ด้าน 4 โปรกอล์ฟหญิง สามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่นตลอดทั้งปี คว้าเเชมป์รายการระดับโลกใน LPGA Tour และ Ladies European Tour โดยโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ที่คว้าเเชมป์ชนะเลิศ 2 รายการ คือ Honda LPGA Thailand และ Dow Great Lakes Bay Invitational ซึ่งเป็นการแข่งขันประเภทคู่ โดยได้แชมป์ร่วมกับโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ด้านโปรเมียว-ปาจารีย์ อนันต์นฤการ คว้าแชมป์แรกให้ตัวเองได้สาเร็จจากรายการ ISPS Handa World Invitational และโปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล แชมป์ Tipsport Czech Ladies Open. และ แชมป์ VP Bank Swiss Ladies Open พร้อมรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี และดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี พร้อมทาสถิตินักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดคว้ารางวัล Race to Coste del Sol หรือนักกอล์ฟมือ 1 ของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ 

 

 

         โปรเม - เอรียา จุฑานุกาล กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมา เมได้เห็นรุ่นน้องมีผลงานที่โดดเด่น เป็นแรงผลักดันให้เมอยากทาให้ดีกว่าเดิม เห็นน้องๆ ทุ่มเทกันเกินร้อยแล้วทาให้เมนึกถึงตัวเองว่าเราก็เคยเป็นแบบนั้น กลับมาช่วงพักซีซั่น นอกจากการซ้อมกอล์ฟแล้ว เมให้เวลากับ Workout มากขึ้น เป็นส่วนสาคัญที่พัฒนาร่างกายให้แข็งแกร่งพร้อมกับการแข่งขันต่อเนื่องตลอดปี เมตั้งใจกลับมาคว้าแชมป์รายการใหญ่ให้ได้ ทาอันดับโลกให้ดีกว่าเดิม เหมือนเมกับน้องๆ เป็นแรงบันดาลใจซึ่งกันและกัน” 

 

         สาหรับ โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล เล่าว่า “การทำให้ตัวเองพร้อมสาหรับการแข่งขัน ต้องทำด้านจิตใจด้วย สิ่งสำคัญคือ ต้องรักษาความมุ่งมั่นไว้ บอกตัวเองว่า นี่คือเกมที่เรารัก เกมที่เรามี PASSION เป็นทั้งชีวิตและจิตใจเรา เรื่องการพัฒนาทักษะเราต้องให้ความสาคัญในทุกจุด ต้องวิเคราะห์ตัวเอง จุดไหนอ่อนต้องเสริม จุดไหนทาได้ดีแล้วต้องเสริมทาให้ดีขึ้นไปอีก การซ้อมของโมจะเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ โฟกัสในสิ่งที่เราต้องการจากการซ้อมนั้นๆ” 

 

 

         โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล บอกว่า “จีนพยายามก้าวไปทีละขั้น เราไปยุโรป หาประสบการณ์ ซึ่งออกมาดีกว่าที่จีนคิดว่า การที่ได้ทัวร์การ์ดของ LPGA ทัวร์อันดับ 1 ของโลก เราอยากไปพิสูจน์ตัวเองว่า จะทาได้ดีแค่ไหน สาหรับจีนตอนนี้มองว่าเป็นจุดเริ่มต้น การเล่นที่ยุโรปมาตลอดปี จีนได้เรียนรู้อะไรมากมาย จีนมุ่งมั่นทาให้ดีกว่าเดิมแน่นอน” 

 

         ขณะที่ โปรเมียว-ปาจารีย์ อนันต์นฤการ บอกว่า “กอล์ฟเป็นกีฬาที่สอนให้เมียวได้เรียนรู้อะไรๆใหม่ๆ เสมอ ปีที่ผ่านมา เมียวพัฒนาเรื่องการวางแผนและ mindset ในสนามทาให้เกมส์โดยรวมดีขึ้น อีกทั้งเรื่องการพัฒนาร่างกายที่ต้องทาอย่างต่อเนื่องเมียวต้องการพิสูจน์ให้เห็นว่า เมื่อเราทาได้แล้ว เราสามารถทาได้อีกค่ะ” 

 

# # #