• |
  • |

TITLEIST TSR ไดร์เวอร์ใหม่ ตีง่าย ไกลขึ้นพิสูจน์แล้วโดยแชมป์ The OPEN 

  • 26-10-2022 01:06
  • Admin

 

TITLEIST TSR ไดร์เวอร์ใหม่ ตีง่าย ไกลขึ้นพิสูจน์แล้วโดยแชมป์ The OPEN 

 

          การคว้าแชมป์ The Open เดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา นับเป็นแชมป์เมเจอร์สามรายการติดต่อกัน ในปี 2022 ที่ผู้เล่นที่คว้าแชมป์ เชื่อมั่น และใช้ไดรเวอร์ Titleist ลงแข่งขัน และเป็นแชมป์เมเจอร์แรกของไดรเวอร์ TSR รุ่นใหม่ TSR คือ หัวไม้เจนเนอเรชั่นล่าสุดของโครงการ Titleist Speed ที่เริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อหกปีก่อนด้วยหัวไม้ตระกูล TS และตามด้วยรุ่น TSi ที่ได้รับความนิยมสูงมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ทีมงาน Titleist Speed ได้นำข้อมูลที่ได้จากไดร์เวอร์รุ่นก่อนหน้านี้ทั้งสอง มาวิจัยและพัฒนา ปรับปรุงไดร์เวอร์รุ่นใหม่ของ Titleist ให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อตอบสนองความต้อการของนักกอล์ฟที่ต้องอากรอุปกรณ์ที่ตีไกลยิ่งขึ้น อันเนื่องมาจากการมีความเร็วของหัวไม้ขณะก่อนปะทะลูกที่สูงขึ้น และควบคุมได้ง่าย ทำให้ลูกกอล์ฟอยู่ในแฟเวย์มีโอกาสเล่นช็อตต่อไปได้อย่างง่าย และองค์ประกอบอื่นๆจะต้องดูดี ฟังดี ตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์การออกแบบ หรือ เสียงที่เกิดขึ้นหลังการตีจะต้องฟังแล้วมีพลัง เพราะ ให้ความรู้สึกที่เร้าใจ 

 

 

          หลังจากคนไทยได้เห็น ไดรเวอร์ TSR รุ่นใหม่ ในการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ หลายๆรายการที่โปรระดับโลกนำมาใช้กันแล้ว ในที่สุด Titleist TSR ที่ถูกออกแบบให้สร้างความเร็วได้สูงขึ้น และตีได้ไกลขึ้น สำหรับนักกอล์ฟทุกคน ได้วางตลาดมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 กันยายนนี้ และเริ่มทำการฟิตติ้งให้กับนักกอล์ฟที่ Titleist National Fitting Centre สนามกอล์ฟ ธนาซิตี้ 12 กันยายน ซึ่งได้รับความต้อนรับอย่างยอดเยี่ยมทำให้มียอดการจำหน่ายสูงลิ่ว รวมถึงมีคิวของนักกอล์ฟต้องการเข้าไปใช้บริการ Fitting ที่ศูนย์ อย่างเนื่องแน่นตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

 

           เบื้องหลังก่อนจะมาเป็น TSR ในวันนี้ คุณสเตฟานี่ ลัธเธรล ผู้อำนวยการด้านการพัฒนาหัวไม้ของ ไทเทิลลิส ( Stephanie Luttrell, Director, Metalwood Development, Titleist)  กล่าวว่า  “Titleist TSR แสดงให้เห็นถึงความเข้าใจ ที่ลึกที่สุด สมบูรณ์แบบมากที่สุด และให้ความสำเร็จที่พิสูจน์แล้ว ได้ชัดเจนที่สุด สำหรับไม้กอล์ฟที่ใช้ในการเล่นทีช็อต เท่าที่เราเคยมีมา ทุกส่วนประกอบ ถูกนำมาพิจารณา สร้างขึ้นใหม่ และปรับแต่งอย่างเหมาะสมที่สุด ให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพตรงตามเป้าหมายของเรา อันประกอบไปด้วย ตีได้ไกลขึ้น และแม่นยำยิ่งขึ้น จากทุกการสวิง ไดรเวอร์ TSR รุ่นใหม่ นำทุกสิ่งที่ทำให้ TSi เป็นไดรเวอร์ที่ถูกใช้ลงแข่งขันมากที่สุดใน PGA Tour และเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในไดรเวอร์ทุกหัว จากเทคโนโลยีหน้าไม้แบบใหม่ ไปจนถึงการพัฒนาตำแหน่งของจุด CG และการปรับแต่งให้คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดียิ่งขึ้น TSR ช่วยให้นักกอล์ฟปลดล็อคขีดจำกัด และสร้างความเร็วได้สูงขึ้น”

 

           การเปิดตัวใหม่ครั้งนี้ ไดรเวอร์ทั้ง TSR2, TSR3 และ TSR4 ถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพโดดเด่น และคุณสมบัติแตกต่างกัน เพื่อให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด สำหรับนักกอล์ฟแต่ละแบบ 

 

TSR2 เป็นไดรเวอร์ประสิทธิภาพสูง ให้ทั้งความเร็ว ความเสถียร และการชดเชยความผิดพลาด ที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ 

 

TSR3 ให้ทั้งความเร็ว และระยะทาง พร้อมเทคโนยีระบบการปรับแต่งที่แม่นยำ อย่างรางปรับน้ำหนัก SureFit CG เพื่อให้มีประสิทธิภาพเหมาะสมที่สุด สำหรับผู้เล่น 

 

ในขณะที่ TSR4 เป็นไดรเวอร์ที่ให้สปินต่ำมากเป็นพิเศษ พร้อมระบบปรับน้ำหนักแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุม และสามารถปรับอัตราสปินให้เหมาะสม

 

 

           โจส์ ทัลเก้ รองประธาน การตลาดอุปกรณ์กอล์ฟ ไทเทิลลิส (Josh Talge, Vice President, Titleist Golf Club Marketing) กล่าวเพิ่มเติมว่า  “ด้วยคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ที่ดียิ่งขึ้น รูปทรงที่นักกอล์ฟชื่นชอบ เทคโนโลยีหน้าไม้ที่ล้ำสมัย และระบบการปรับที่แม่นยำ TSR ทุกรุ่น ให้ความเร็วสูงขึ้นในอากาศ ตีไกลขึ้นจากแท่นที ตีตรงขึ้น และแม่นยำยิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับไดรเวอร์รุ่นก่อนหน้าของเรา จากการทดสอบแบบเจาะลึกโดยนักกอล์ฟทุกระดับ และหุ่นยนต์ทดสอบ จาก TS ไปถึง TSiคือการยกระดับทางประสิทธิภาพครั้งใหญ่ แต่สำหรับ TSi มาถึง TSR การเปลี่ยนแปลงนั้นมากยิ่งกว่า อย่างที่ทุกคนสัมผัสได้”

 

            เมื่อมองย้อนกลับไปจะพบว่า ไดรเวอร์ตระกูล Titleist Speed ถูกใช้ลงแข่งขันมากที่สุด และคว้าแชมป์มากที่สุด ใน PGA TOUR สี่ปีติดต่อกัน ขณะที่ TSR เปิดตัวในทัวร์ครั้งแรกที่รายการ Travelers Championship ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีผู้เล่น 18 คน เปลี่ยนมาใช้ลงแข่งขันทันที ในสัปดาห์แรกที่เริ่มให้นักกอล์ฟใช้ลงแข่งขัน และที่การแข่งขัน The Open ครั้งที่ผ่านมา มีผู้เล่น 21 คนใช้ไดรเวอร์ TSR ลงแข่งขัน Cameron Smith เอาชนะ Cameron Young หนึ่งสโตรก คว้าแชมป์ได้สำเร็จ และทำให้ผู้เล่นที่ใช้ไดรเวอร์ Titleist TSR3 ได้ทั้งอันดับ 1 และ 2 ที่การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการสุดท้ายของปี

 

 

Will Zalatoris คว้าแชมป์ PGA TOUR รายการแรกของตัวเองได้สำเร็จที่ FedEx St. Jude Championship ด้วยไดรเวอร์ TSR3 รุ่นใหม่ 

____________________________

 

 

รู้จักกับเทคโนโลยีของไดรเวอร์ TSR

 

          คุณสมบัติเด่นที่ทำให้ Titleist TSR แตกต่างจากไดรเวอร์ที่เคยมีมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้มีความเร็วหัวไม้เพิ่มขึ้นโดยที่ไม่ต้องออกแรงสวิงเพิ่มขึ้นนั้นมาจากหลายปัจจัย โดยคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดด้านหนึ่งคือการออกแบบหรือ ดีไซน์ รูปทรงของหัวไม้โดยใช้ข้อมูลจากหลักการทางอากาศพลศาสตร์ขั้นสูง ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มโครงการ Titleist Speed ทีมวิศวกรของ Titleist ได้ให้ความสำคัญกับคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์เป็นอย่างมาก และพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการที่สำคัญที่สุด สำหรับการเพิ่มความเร็วของหัวไม้ สำหรับการปรับแต่งของTSR นั้นเมื่อพิจารณาถึงรูปทรงของหัวด้านหลังจะพบว่า TSR ถูกออกแบบให้มีรูปทรงคล้าย 'หางเรือ' ซึ่งด้านล่างเป็นช่องสำหรับใส่ก้อนน้ำหนัก ช่วยเพิ่มความเร็วของหัวไม้ในอากาศก่อนเข้าปะทะลูก

 

 

ด้านท้ายของกระดองถูกออกแบบให้เหมือนหางเรือ ช่วยให้รีดอากาศออกได้เร็ว เพิ่มความเร็วหัวไม้ได้อย่างมาก

____________________________

            อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่สำคัญไม่แพ้เรื่องของดีไซน์คือ เทคโนโลยีการทำให้ผิวบริเวณหน้าไม้มีความหนาแบบไล่ระดับ (VFT) ซึ่งมาจากทั้งการออกแบบชั้นความหนาที่หลากหลาย และการออกแบบเป็นวงแหวนที่ช่วยเพิ่มความเร็ว 

 

            ไดรเวอร์ TSR มีโครงสร้างหน้าไม้ที่มีความหนาแบบไล่ระดับ VFT สองแบบ ซึ่งถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพที่เหมาะสม และให้ประโยชน์สูงสุด สำหรับความต้องการของนักกอล์ฟแต่ละแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยหน้าไม้ของรุ่น TSR2 และ รุ่นTSR4 เป็นหน้าไม้แบบ multi-plateau VFT ที่ความหนาด้านในของหน้าไม้ถูกสร้างแบบทีละชั้น ทำให้หน้าไม้ให้การดีดตัวสูง (CT) แทบจะเท่ากันทั้งหมด ในทุกตำแหน่งที่หน้าไม้ปะทะลูก เป็นหน้าไม้ที่ให้การชดเชยความผิดพลาดสูงสุด เมื่อตีพลาดกลางหน้าไม้ 

 

 

TSR2 ป็นหน้าไม้แบบ multi-plateau VFT ที่ความหนาด้านในของหน้าไม้ถูกสร้างแบบทีละชั้นช่วยชดเลยแม้จะโดยไม่กลางหน้าไม้

 

 

TSR4 เป็นหน้าไม้แบบ multi-plateau VFT ที่ความหนาด้านในของหน้าไม้ถูกสร้างแบบทีละชั้นเช่นกัน

____________________________

 

            ในขณะที่หน้าไม้ความหนาแบบไล่ระดับ VFT ของ TSR3 ถูกออกแบบเป็นรูปทรงวงแหวน ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็ว Titleist เน้นให้หน้าไม้มีค่าความสัมพันธ์ของ CT/COR สูงสุด ในตำแหน่งสวีทสป็อต ช่วยให้นักกอล์ฟที่ตีลูกโดนกลางหน้าไม้เป็นประจำ สร้างความเร็วได้สูงขึ้นจากแท่นที

 

 

หน้าไม้ของ TSR3 ถูกออกแบบเป็นรูปทรงวงแหวน ทำให้นักกอล์ฟที่ตีแม่นอยู่แล้ว ยิ่งได้ความเร็วหัวไม้เพิ่มขึ้นอีก

____________________________

 

            อีกหนึ่งปัจจัยที่นำมาเป็นข้อมูลในการออกแบบคือ หัวไม้ TSR ถูกออกแบบตามความต้องการของนักกอล์ฟ  กล่าวคือ TSR ทุกรุ่น ออกแบบโดยคำนึงถึงความต้องการของนักกอล์ฟ ทั้งรูปทรง ความรู้สึก และเสียง ขณะปะทะลูก ถูกออกแบบตามคำแนะนำ และความต้องการของผู้เล่นในทัวร์ และนักกอล์ฟที่จริงจังทุกระดับ 

 

            การเลือกใช้ไททาเนียมเกรดงานอากาศยาน ของ Titleist ที่เลือกใช้วัสดุที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุดอย่างต่อเนื่อง ในการสร้างไดรเวอร์ TSR ซึ่งรวมถึง ไททาเนียมระดับพรีเมียม เกรดงานอากาศยาน ซึ่งใช้โดย NASA ไททาเนียม ที่ใช้ผลิต TSR มีคุณสมบัติเฉพาะที่โดดเด่น ทั้งความแข็งแรง การดีดตัว และความทนทาน สูงกว่า ไททาเนียมเกรดทั่วไปที่ใช้อุตสาหกรรมกอล์ฟในปัจจุบัน

ไดรเวอร์ TSR ทุกชิ้นถูทดสอบ และออกแบบให้มีค่า CT สูงสุด ด้วยกระบวนการผลิตที่แม่นยำ เพื่อให้มีค่าเบี่ยงเบนจากการผลิตต่ำที่สุด และมีการตรวจสอบหลายขั้นตอน เพื่อให้มั่นใจว่า มีประสิทธิภาพสูงสุด ตามข้อกำหนด

 

            คอไม้ SureFit ไดรเวอร์ TSR ทุกรุ่น มาพร้อมกับคอไม้ SureFit ลิขสิทธิ์เฉพาะของ Titleist และสามารถประกอบเข้ากับก้านของไดรเวอร์Titleist TSi, TS, 917, 915, 913 และ 910 ได้ทุกรุ่น ดังนั้นสำหรับนักกอล์ฟที่มีก้านที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่แล้วเพียงแต่ถอดเปลี่ยนหัวไดรเวอร์เพียงอย่างเดียวก็จะสร้างความเร็วหัวไม้ได้ทันทีโดยไม่ต้องปรับตัวมากจนเกินไปนัก

 

 

 ไดรเวอร์ TITLEIST TSR มีรุ่นที่วางตลาดดังนี้ 

 

 

            รุ่น TSR2  สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการความเร็วสูงสุด จากการตีปะทะลูกทั่วทั้งหน้าไม้ TSR2 ให้การผสมผสานทั้งความเร็ว และความเสถียร ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมรูปทรงที่ถูกปรับแต่งใหม่ แบบที่นักกอล์ฟชื่นชอบ 

ออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งจากการตีโดนกลางหน้าไม้ และไม่โดนกลางหน้าไม้ 

คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดียิ่งขึ้น TSR2 ให้ความเร็วสูงขึ้นในอากาศ และปรับแต่งรูปทรง โดยออกแบบส่วนปลายแบบใหม่ ให้มีมุมของหน้าไม้ ขณะจรดลูกที่ดียิ่งขึ้น

หน้าไม้ Multi-Plateau VFT มีการสร้างความหนาของหน้าไม้ด้านใน ทีละชั้น เพื่อให้มีค่า CT สม่ำเสมอ จากทั่วทั้งหน้าไม้ ให้การชดเชยความผิดพลาด และความเร็วสูง ไม่ว่าหน้าไม้จะปะทะลูกในตำแหน่งใด

ตำแหน่งของ CG ที่เหมาะสม – อยู่ต่ำลง และค่อนไปทางด้านหน้ามากขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่น ก่อน ทำให้ความเร็วลูกกอล์ฟสูงขึ้น พร้อมให้วิถีลูก และสปินที่ดียิ่งขึ้น

หัวมีขนาด 460cc พร้อมก้อนน้ำหนักที่ด้านหลัง ตำแหน่ง CG คงที่ ปรับสวิงเวทได้

ให้มุมเหินสูง สปินต่ำ | ความยาวก้านมาตรฐาน: 45.5”

องศาหน้าไม้ที่วางตลาด: RH | 8.0 | 9.0 | 10.0 | 11.0 | LH | 9.0 | 10.0 | 11.0 

 

 

            TSR3 ไดรเวอร์สำหรับนักกอล์ฟที่จริงจัง ให้ความรู้สึกขณะปะทะลูกที่นักกอล์ฟชื่นชอบ พร้อมให้ความเร็ว ระยะทาง และประสิทธิภาพในการเล่นแต่งช็อตสูง จากระบบการปรับแต่งที่แม่นยำ

ออกแบบเพื่อให้สร้างความเร็วได้สูง ตีไกล ควบคุมทิศทาง และวิถีลูกได้แม่นยำ ด้วย ระบบการปรับแต่ง ให้มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับผู้เล่นมากที่สุด

ระบบรางปรับ SureFit Adjustable CG ถูกออกแบบ และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทำให้นักกอล์ฟสามารถปรับตำแหน่งของจุด CG ได้อย่างเหมาะสมตามที่ต้องการ เพื่อวิถีลูก และความเร็ว ที่ดีที่สุด

เทคโนโลยีหน้าไม้ที่ล้ำสมัย TSR3 มีหน้าไม้แบบ Speed Ring VFT ที่มีความหนาไล่ระดับเป็นรูปวงแหวน ด้วยการออกแบบนี้ ทำให้ส่วนกลางหน้าไม้ที่เป็นจุดสวีทสป็อต มีค่าความสัมพันธ์ระหว่าง CT/COR สูงสุด

ออกแบบโดยคำนึงถึงรูปทรงของรุ่น TSi3 ขนาด 460cc ที่ได้รับความนิยมสูง TSR3 มีรูปทรงแบบที่ผู้เล่นในทัวร์ชื่นชอบ และปรับแต่งในบางตำแหน่ง เพื่อให้คุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ดียิ่งขึ้น

ให้มุมเหินปานกลาง/สูง สปินต่ำ | ความยาวก้านมาตรฐาน: 45.5”

องศาหน้าไม้ที่วางตลาด: RH | 8.0 | 9.0 | 10.0 | 11.0 (คัสตอม) | LH | 9.0 | 8.0, 10.0 (คัสตอม)

 

 

            TSR4: สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการลดสปินมากเกินไป TSR4 เป็นไดรเวอร์ที่ให้สปินต่ำมากเป็นพิเศษ พร้อมเพิ่มระบบปรับแต่งให้เหมาะสมกับนักกอล์ฟ

ไดรเวอร์ที่ถูกออกแบบในทุกรายละเอียด ให้สร้างสปินได้ต่ำมากเป็นพิเศษ พร้อมเสียง และความรู้สึก ที่ถูกปรับแต่งในแบบที่ผู้เล่นที่ตีไดรเวอร์ได้สปินสูง ต้องการ

หน้าไม้ความหนาไล่ระดับ multi-plateau VFT แบบเดียวกันกับ TSR2 ดังนั้น ทุกพื้นที่ปะทะลูกบนหน้าไม้ ถูกออกแบบให้สร้างความเร็วสูง และให้ระยะทางที่ไกล อย่างสม่ำเสมอ

ระบบก้อนน้ำหนักแบบปรับได้สองตำแหน่ง ทำให้นักกอล์ฟสามารถปรับให้ไดรเวอร์สร้างอัตราสปินได้ตามต้องการ: ใส่น้ำหนักที่มากกว่าที่ส่วนหน้า ช่วยลดอัตราสปินได้สูงสุด และถ้าใส่น้ำหนักที่มากกว่าไว้ส่วนหลัง ทำให้ไดรเวอร์รุ่นนี้ มีประสิทธิภาพแบบ “TSR3.5” 

ขนาด 430cc พร้อมระบบการปรับสวิงเวท และตำแหน่งจุด CG

ให้วิถีลูกปานกลาง/ต่ำ สปินต่ำ | ความยาวก้านมาตรฐาน: 45.5”

องศาหน้าไม้ที่วางตลาด: RH | 8.0 | 9.0 | 10.0 | LH | 9.0

 

สำหรับกริฟที่เป็นกริพสต็อก จะประกอบไปด้วย  Golf Pride TV 360 No Fill Flat Cap 60R หรือหากต้องการกริพรุ่นอื่นๆ สามารถสั่งซื้อได้

 

เช่นเดียวกับก้านสต็อกที่เตรียมเอาไว้ นั้น Titleist เลือกสรรก้านระดับพรีเมียม ที่ครอบคลุม และเหมาะสมกับนักกอล์ฟทุกแบบ TSR มาพร้อมกับก้านสต็อกประสิทธิภาพสูงสี่รุ่น ที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมกับนักกอล์ฟส่วนใหญ่ และสวิงแทบทุกรูปแบบ นอกจากนี้ นักกอล์ฟยังสามารถสั่งซื้อไดรเวอร์ Titleist พร้อมกับก้านชั้นนำรุ่นอื่นๆได้ โดยดูรายละเอียดได้ที่ www.titleist.in.th หรือที่ตัวแทนจำหน่ายของแต่ละประเทศ

 

 

ก้านรุ่นสต็อก มีดังนี้:

HZRDUS RED CB : ให้มุมเหิน ปานกลางถึงสูง สปินปานกลาง ก้านน้ำหนักเบา ปลายก้านให้การดีดตัวสูง พร้อมเทคโนโลยี counter-balance

TENSEI AV BLUE with Xlink Tech: ให้มุมเหินปานกลาง สปินปานกลาง พร้อมเทคโนโลยี การวางน้ำหนักเพื่อให้วิถีลูกตรงยิ่งขึ้นพร้อมเรซิน Xlink ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง เสถียร ความทนทาน และให้ความรู้สึกขณะปะทะลูกที่ดียิ่งขึ้น

HZRDUS BLACK 4G: เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการลดสปิน ก้านรุ่นนี้ ให้มุมเหินต่ำ/ปานกลาง และสปินต่ำ/ปานกลาง ส่วนโคน และปลายก้านแข็ง เพื่อให้วิถีลูกต่ำลง

TENSEI 1K BLACK: ให้วิถีลูกต่ำ สปินต่ำ ผลิตด้วยเทคโนโลยีเส้นใยคาร์บอน 1K ให้ความรู้สึกที่ดี และความเสถียรสูง

 

ราคา และการวางตลาด: ไดรเวอร์ Titleist TSR วางตลาดพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 23 กันยายนนี้ โดยมีราคาต่ำที่สุดในการโฆษณา (MAP):22,390 บาท

 

# # #

 

อัพเดตล่าสุด