• |
  • |

เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และ บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure

  • 21-11-2022 12:55
  • Joe Little Bangkok

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และ บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ใหม่

ยกระดับที่สุดแห่งการผจญภัยไปกับสุดยอดมอเตอร์ไซค์ตระกูล GS ในตำนาน

 

 

 

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย นำความตื่นเต้นครั้งใหม่มาสู่แฟน ๆ ชาวไทยด้วยการเปิดตัวบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ใหม่

ที่ไม่เพียงแต่ผสมผสานความเป็นที่สุดแห่งการเดินทางบนท้องถนนได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับคุณลักษณะการขับขี่แบบออฟโรดที่ยอดเยี่ยม หากแต่ยังเหมาะที่จะเป็นคู่หูนักบิดสำหรับผู้เริ่มหลงใหลมอเตอร์ไซค์เอ็นดูโรด้วยเช่นกัน

 

รูปลักษณ์ที่ดุดันและเส้นสายที่เป็นเอกลักษณ์ของมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นสะท้อนการออกแบบที่ให้ความรู้สึกของการผจญภัยในทุกผิวสัมผัส ทุกมุมมอง และทุกเส้นสายของตัวรถ

จากท้ายรถสู่ถังน้ำมัน ไปจนถึงไฟหน้าสไตล์ GS องค์ประกอบการออกแบบตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย เพิ่มความเท่และความเร้าใจให้กับการขับขี่ทั้งเส้นทางบนถนนและออฟโรด

อีกทั้งยังมาพร้อมสีใหม่เติมเต็มความโฉบเฉี่ยวสำหรับสายลุย ได้แก่ สีดำ Triple Black สำหรับทั้งสองรุ่น และสี GS Trophy 

สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS ส่วนบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ยังมาพร้อมตัวเลือกสี Kalamata Metallic Matte

 

 

 

 

 

 

 

ตำนานมอเตอร์ไซค์ตระกูล GS ของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ได้มอบความเร้าใจในการขับขี่แบบพรีเมียมซึ่งมาพร้อมกับการควบคุมที่มั่นใจได้บนทุกสภาพพื้นผิว

โดยนับตั้งแต่การเปิดตัว มอเตอร์ไซค์ตระกูล GS ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสิงห์นักบิดชาวไทย ในปีนี้เราจึงได้นำเสนอบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure 

พร้อมตัวเลือกสีใหม่ซึ่งมอบประสบการณ์การขับขี่จากตระกูล GS ที่เข้มข้นยิ่งขึ้น พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานและอุปกรณ์เสริมที่ให้นักบิดที่ชอบใช้ชีวิตอย่างท้าทายและแสวงหาการผจญภัยครั้งใหม่ในทุกการเดินทาง

 

บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS ใหม่ (สีดำ Triple Black):
ราคาจำหน่าย 594,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 

 

บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS ใหม่ (สี GS Trophy):
ราคาจำหน่าย 599,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 

 

บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ใหม่ (สีดำ Triple Black และสี Kalamata Metallic Matte):
ราคาจำหน่าย 649,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) 

 

บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ใหม่ โดดเด่นด้วยดีไซน์แผงแฟริ่งด้านข้างใหม่ มาพร้อมกับจอแสดงผลสีแบบ TFT ขนาด 6.5 นิ้ว 

พร้อมฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น ไฟเลี้ยว LED มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานและช่องเสียบสายชาร์จ USB ที่ด้านขวาของจอแสดงผล

 

มอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 853 ซีซี 2 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างลงตัว 

เครื่องยนต์ประกอบด้วยด้วยเพลาคู่พร้อมระบบ counterbalance ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันและได้รับการพัฒนาให้ลดแรงสั่นสะเทือน เสริมความนุ่มนวล

และช่วยให้ประหยัดน้ำมัน บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS และบีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ใหม่ ส่งพละกำลังสูงสุด 70 กิโลวัตต์ (95 แรงม้า) ที่ 8,250 รอบต่อนาที

และแรงบิดสูงสุด 92 นิวตันเมตรที่ 6,250 รอบต่อนาที บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS ยังให้ความเร็วสูงสุดมากกว่า 200 กม./ชม.

ในขณะที่บีเอ็มดับเบิลยู F 850 GS Adventure ให้ความเร็วสูงสุดที่ 197 กม./ชม. และทั้งสองรุ่นมีอัตราการบริโภคน้ำมัน 4.2 ลิตรต่อ 100 กม. ตามมาตรฐาน WMTC

 

อัพเดตล่าสุด