• |
  • |

มิชลิน เตรียมจัดงานประกาศรางวัลดาวมิชลินประจำปี 2567 MICHELIN GUIDE CEREMONY THAILAND 2024 ในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

  • 04-12-2023 04:00
  • เส้นทางยานยนต์

‘มิชลิน’ เตรียมจัดงาน “MICHELIN Guide Ceremony Thailand 2024" หรืองานประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินประจำปี 2567 อย่างยิ่งใหญ่ในวันพุธ ที่ 13 ธันวาคม 2566 ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ โดยปีนี้เตรียมรังสรรค์งานภายใต้ธีม "Oceanic Elegance" เพื่อให้แขกทุกท่านได้ดื่มด่ำกับการตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเลไทยอันงดงามเพื่อสะท้อนอัตลักษณ์ของอาหารในแถบชายฝั่งทะเลของเมืองไทย

 

 

คู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับประเทศไทยปีล่าสุด ได้ขยายพรมแดนแห่งอาหารให้ครอบคลุมพื้นที่ที่กว้างขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการแนะนำร้านอาหารในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล, ภูเก็ตและพังงา, เชียงใหม่, พระนครศรีอยุธยา, นครราชสีมา, ขอนแก่น, อุบลราชธานี และอุดรธานี ปีนี้ยังได้เตรียมประกาศร้านอาหารที่ติดโผ ’มิชลิน ไกด์’ จากเกาะสมุยและแผ่นดินใหญ่ของสุราษฎร์ธานีอีกด้วย โดยการขยายฐานในครั้งนี้ถือเป็นการเน้นย้ำถึงรสชาติอันจัดจ้านลงตัวที่บ่งบอกถึงมรดกทางอาหารของไทยในหลากหลายพื้นที่

 

 

พิธีเปิดตัวจะเริ่มต้นด้วยการเผยรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลพิเศษต่าง ๆ ได้แก่ The MICHELIN Guide Young Chef Award, รางวัล The MICHELIN Guide Service Award, รางวัล The MICHELIN Guide Opening of the Year Award และรางวัล The MICHELIN Guide Sommelier Award ตามด้วยไฮไลท์ของงานนั่นก็คือการประกาศรายชื่อร้านอาหารที่ได้รับรางวัลดาวมิชลินรักษ์โลก (MICHELIN Green Star) และรางวัลดาวมิชลิน (MICHELIN Star) ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีจะมีงานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศจากร้านอาหารที่ได้รับการแนะนำโดย ’มิชลิน ไกด์’

 

 

โดยหนึ่งสัปดาห์ก่อนถึงวันงาน MICHELIN Guide Ceremony Thailand 2024  ’มิชลิน ไกด์’ จะเผยรายชื่อร้านอาหารที่ได้รางวัลบิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) เพื่อสร้างสีสันเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนงานประกาศรางวัลดาวมิชลิน โดยรางวัลบิบ กูร์มองด์ คัดสรรจากร้านที่มีอาหารรสชาติเยี่ยมในราคาที่สมเหตุสมผลเพื่อชูจุดเด่นของวัฒนธรรมอาหารไทย ที่มีทั้งร้านอาหารระดับหรูไปจนถึงร้านอาหารริมทาง

 

ผู้ชื่นชอบอาหารทั่วโลกสามารถร่วมชมงานไปพร้อมกันผ่านการถ่ายทอดสดทางช่อง YouTube ของ MICHELIN Guide Asia ที่ลิงก์ http://www.youtube.com/@MICHELINGuideAsia
////////////////////////////////////////////////

 

ติดตามข่าวสารอัปเดตได้ที่เว็บไซต์ของมิชลิน ไกด์ หรือดาวน์โหลดแอปสำหรับ iOS และ Android

แอปพลิเคชัน The MICHELIN Guide Worldwide
สำหรับอุปกรณ์  iOS และ Android
guide.michelin.com/th/th
facebook.com/MichelinGuideThailand
instagram.com/michelinguide

..........

 

อัพเดตล่าสุด

NEWS