• |
  • |

ฟาสต์ ออโต โชว์2024”พอใจผลลัพธ์ของงานสำเร็จตามเป้า ยืนหยัดพร้อมหนุนตลาดรถกลางปีหน้า

  • 10-07-2024 09:26
  • เส้นทางยานยนต์

รวบตึงงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024”(FAST Auto Show Thailand 2024)ปิดฉากปีที่ 12ด้วยความสำเร็จตามเป้าหมายในการกระตุ้นตลาดยานยนต์ไทยช่วงโลว์ซีซั่นกลางปีครบทุกหมวดทั้ง“รถใหม่ป้ายแดงรถไฟฟ้ามีให้ลองรถมือสองมีรับประกัน”กวาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 1,300 ล้านบาทในช่วงจัดงานเพียง 5 วัน จากความหลากหลายให้เลือกได้ทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วเกรดเอ รวมถึงการรับประกันซื้อคืน100% สำหรับรถมือสองที่ซื้อในงานยืนหยัดพร้อมหนุนตลาดรถกลางปีหน้า แปะมือส่งต่อให้ 2พันธมิตรหลักที่ร่วมจัดงานครั้งนี้ ทั้งสื่อสากล ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปและกรังด์ปรีซ์ ผู้จัดงานมอเตอร์โชว์  ช่วยกันพลิกฟื้นภาคยานยนต์ของไทยต่อไปในช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้า

นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ  ประธานจัดงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เผยว่า “เราจัดงานนี้ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 12 ด้วยความคิดที่ว่า อยากให้มีสักงานที่ทำให้ช่วงกลางปีซึ่งถือว่าเป็นโลว์ซีซั่นของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยได้มีความคึกคักขึ้นมาบ้างแม้ว่าจะไม่เทียบเท่ากับช่วงต้นปีหรือปลายปีที่ถือว่าเป็นฤดูขายตามปกติ โดยสร้างจุดยืนที่กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำงาน คือ เป็นงานแสดงรถยนต์งานแรกในประเทศไทยที่รวมเอารถยนต์ป้ายแดงและรถยนต์ใช้แล้วหรือรถมือสองไว้ในงานเดียวกัน เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อรถยนต์สักคันมาใช้งานได้ประโยชน์สูงสุด ทำให้มีตัวเลือกที่หลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งาน และงบประมาณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่าในการลงทุนได้เลยระหว่างรถใหม่ป้ายแดงกับรถยนต์ใช้แล้วสำหรับการจัดงานในปีนี้ที่หลายคนมองว่าตลาดรถหดตัวจากสภาพเศรษฐกิจที่ยังไม่ฟื้น และมีความผันผวนจากสงครามราคาของรถไฟฟ้า แต่งานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024”ยังสามารถบรรลุเป้าหมายสร้างเม็ดเงินสะพัดภายในช่วงเวลาจัดงานแค่5 วันได้กว่า 1,300 ล้านบาทใกล้เคียงกับปีที่แล้วโดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ถือว่าเป็นงานที่สามารถจับกลุ่มเป้าหมายได้อยู่หมัด ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการด้านยานยนต์ทุกค่ายที่มอบความไว้วางใจให้กับเราพร้อมทั้งจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อเป็นการสมนาคุณให้กับลูกค้าจนนำไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน และเราพร้อมที่จะยืนหยัดเป็นอีกหนึ่งงานที่มีส่วนช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ไทยในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน”

บทสรุปความสำเร็จงาน“ฟาสต์ออโตโชว์ไทยแลนด์2024”แบรนด์รถใหม่ป้ายแดงเข้าร่วมมากถึง15แบรนด์ครอบคลุมทุกทางเลือกด้านพลังงานโดยมีแบรนด์ที่เข้าร่วมงานนี้เป็นครั้งแรก7 แบรนด์ จากจุดแข็งในความเชี่ยวชาญของสื่อสากลและกรังด์ปรีซ์ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปและมอเตอร์โชว์ พันธมิตรที่จัดงาน“ฟาสต์ออโตโชว์”ร่วมกัน โดยแต่ละแบรนด์พอใจในยอดขายทำได้ตามเป้า กลุ่มรถไฟฟ้าได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษตามคาด ขณะที่รถยนต์ใช้แล้วเกรดเอก็ยังได้รับความสนใจมากเช่นเคย ทำให้มีเม็ดเงินสะพัดในงานรวมกว่า 1,300 ล้านบาท

ยอดจองของรถยนต์ใช้แล้วในงานมีมูลค่าใกล้เคียงกับปีที่แล้ว สะท้อนถึงดีมานด์ของกลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อ โดยเฉพาะในกลุ่มพรีเมี่ยมคาร์มือสองประกอบกับผู้บริโภคมีความมั่นใจในการซื้อมากขึ้นเนื่องจากผู้ประกอบการคัดสรรเฉพาะรถคุณภาพดีมาขายในงานพร้อมราคาที่ปรับลงจากเดิมจนเกินความคุ้มค่าและที่สำคัญ “ฟาสต์ออโตโชว์ไทยแลนด์2024” เป็นงานแรกที่รับประกันซื้อคืน100% หากพบว่ารถที่ซื้อไปผิดเงื่อนไข5ข้อตามที่ระบุได้แก่ไม่ไฟไหม้ไม่จมน้ำไม่ตัดต่อไม่ชนหนักและไม่สามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมายผนวกกับปีนี้ได้ยกระดับการรับประกันด้วยการออกใบรับประกันระบุคุณภาพเกรดและรายละเอียดสำคัญของรถยนต์ใช้แล้วแต่ละคันอีกด้วย

มีผู้เข้าร่วมอัปเดทเทรนด์ EV แบบม้วนเดียวจบ เทสไดร์ฟแบบชิค ๆ ภายในฮอลล์ติดแอร์กับ 10รุ่นรถไฟฟ้าที่มาเข้าร่วมมากขึ้นนำโดย Honda e:N1 รถไฟฟ้าที่วันนี้ยังไม่มีจำหน่ายแต่มีให้เช่าใช้เท่านั้น Volvo EX30, ORA07, Deepal S07, Hyundai IONIQ5, NETA VII, MG4, Wuling Air EV, NEXTEM ORCA และNEXTEM Golf Cart มากกว่า 1,000 รายตลอด 5 วันของการจัดงาน การมีพื้นที่ข่าวของ “ฟาสต์ออโตโชว์ไทยแลนด์2024” ที่เผยแพร่ในสื่อทุกช่องทาง ทั้งข่าวจากผู้จัดงานและข่าวเกี่ยวเนื่องจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ร่วมออกงาน รวมแล้วมากกว่า 2,000 ข่าวในทุกแพลตฟอร์ม ในระยะเวลาเพียงเดือนเศษนับตั้งแต่งานแถลงข่าวประกาศจัดงานจนจบงาน ยังไม่รวมการสื่อสารการตลาดทางสื่อดิจิทัล ทั้งในสื่อออนไลน์ โซเชียลมีเดีย และ KOL ต่าง ๆ  ซึ่งขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ให้ความร่วมมือในการเผยแพร่ข่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยกัน

อัพเดตล่าสุด

NEWS