• |
  • |

MiXeD Golf สนาม2อัลไพน์ เชียงใหม่มาแล้ว โปรเปียนโน พร้อมล่าแชมป์

  • 15-04-2021 14:16
  • Admin

 

โปรเปียโน-โปรจีน พร้อมล่าแชมป์Golf  มิกซ์ อัลไพน์ เชียงใหม่

 

          โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล แชมป์สนามแรก ศึกไทยแลนด์​ มิกซ์ ที่หัวหิน ประกาศพร้อมลงล่าแชมป์ศึกกอล์ฟผสม ชายหญิง "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ" รายการที่ 2 ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ร่วมชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท โดยจัดการแข่งขันแบบสนามปิด ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 จากการประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส​โคโรนา 2019 (ศบค.) ซึ่งนักกีฬาทุกคน และเจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องจะต้องผ่านการตรวจคัดกรอง โควิด-19 จากกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

 

 

  "โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล (ซ้าย) รับถ้วยจาก ดร. ปริญ สิงหนาท ประธานกรรมการบริหาร  ทรัสต์กอล์ฟ หลังคว้าแชมป์ ศึกมิกซ์ กอล์ฟ สนามแรก แบล็ก เมาเท่น 

________________________________________________________________________________________________

 

         โปรเปียโน โปรสาววัย 18 ปี เจ้าของแชมป์จากสนามที่ 1 ณ แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่พลิกทำ 4 เบอร์ดี้จาก 6 หลุมสุดท้าย ครองแชมป์ด้วยสกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 265 กล่าวถึงการเดินทางสู่เชียงใหม่เพื่อร่วมแข่งขันรายการที่ 2 ที่ อัลไพน์ กอล์ฟ แอนด์​รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ว่า "ถือว่าเป็นหนแรกของหนูที่ได้มาแข่งขันที่สนามแห่งนี้ ก่อนนี้เคยมาเล่นที่ เชียงใหม่ สองหนที่สนามแม่โจ้ ก็พยายามปรับตัว และวางแผนการเล่นในสนามนี้ให้ได้ เพราะก็น่าจะมีหลายคนที่ไม่เคยมาเล่นที่นี่หลายคนเช่นกัน ส่วนตัวคิดว่าเป็นสนามเขา ที่จะต้องใช้ความละเอียดในการคำนวนการเล่นในแต่ละชอตให้มากขึ้น"

          รายการนี้ถือได้ว่าจัดท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ที่กลับมาระบาดอีกครั้ง ซึ่งทางคณะผู้จัดการแข่งขันก็พยายามเต็มที่ในการจัดการแข่งขันให้เป็นไปตามมาตรการจากทางภาครัฐ ทั้งในเรื่องการจะต้องมีการตรวจเช็คก่อน และหลังการแข่งขัน รวมถึงการรักษาระยะห่างทางสังคม สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่างเคร่งครัด ซึ่งสวิงสาวจาก สระบุรี กล่าวถึงการลงเล่นท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ว่า "ปรกติแล้วเราก็จะสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่แล้ว เพียงแค่ต้องสวมใส่เพิ่มขึ้นในระหว่างแข่งขัน มีการรักษาระยะห่างกับทุกคน รวมถึงการพกพาเจลแอลกอฮอล์ และสเปรย์ติดตัวตลอดเวลา พยายามไม่รวมกลุ่มกันเยอะๆ ขอแรงเชียร์จากทุกๆคนเช่นเดิม แม้ว่าจะไม่สามารถเข้ามาชมในสนามได้ และเชื่อว่าเราจะต้องผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน"

 

 

 ที่ตั้งของสนาม อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท อยู่ในหุบระหว่างเขา 3 ลูก ทำให้อากาศร้อนจะเป็นอุปสักสำคัญในการแข่งขันช่วงบ่ายของวัน

________________________________________________________________________________________________

 

          ด้าน โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยจากราชบุรี รองแชมป์จากสนามแรก ตอบรับร่วมหวดในแมตช์นี้เช่นกัน โดย สาวน้อยวัย 18 ปี เผยถึงการเดินทางมาร่วมการแข่งขันรายการนี้เป็นแมตช์สุดท้ายในประเทศก่อนเดินทางไปแข่งขันต่อยังต่างประเทศ ว่า "เพิ่งจะได้ชุดเหล็กใหม่มาหมาดๆ รายการนี้ถือเป็นการวอร์มอัพตัวเองก่อนเดินทางไปแข่งยังต่างประเทศ ในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ อีกทั้งก็ไม่เคยเล่นในสนามนี้มาก่อนด้วย ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมตัวเองกับการแข่งขันซีซั่นนี้ที่อาจจะเกิดขึ้นในการออกทัวร์"

 

โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล แชมป์รายการระดัย เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ลงล่าชัยชนะเช่นกัน

____________________________________________________________

 

 

          การเตรียมพร้อมกับแมตช์นี้ โปรจีน ยอมรับว่า "ขอขอบคุณทรัสต์กอล์ฟที่ทำให้เกิดแมตช์นี้ขึ้นมา เชื่อว่าทางทัวร์นาเม้นท์มีการเตรียมพร้อมที่ดีกับสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัส โควิด-19 ส่วนตัวก็ระวังตัวเองมากขึ้นเป็นพิเศษ ในการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อยๆ และรักษาระยะห่าง ฝากเชียร์นักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนด้วย"

 

 

ระยะที่ใช้แข่งขัน ในรายการ มิกซ์ โดยโปรจะทีออฟที่หมุดน้ำเงิน

________________________________________________

 

          รายการนี้จัดแข่งแบบ นิว นอร์มอล ไม่เปิดให้มีแฟนกอล์ฟเข้ามาชม โดยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ไวรัส โควิด-19 ของทางทรัสต์กอล์ฟ เริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งได้มีการตรวจ โควิด-19 ให้กับนักกีฬา แคดดี้ ผู้ติดตาม และทีมสต๊าฟฟ์ที่ทำงานในรายการนี้ ทั้งที่ ทรัสต์กอล์ฟ อิมพีเรียลสำโรง และที่สนาม อัลไพน์ เชียงใหม่ เป็นจำนวน 250 ราย พร้อมกับเตรียมจะมีการตรวจอีกครั้งในวันที่ 16 เม.ย.นี้ สำหรับนักกีฬาที่ไม่ผ่านตัดตัว และในวันที่ 18 เม.ย.นี้ หลังจบการแข่งขัน นอกจากนั้น แคดดี้ของสนามที่จะมาทำหน้าที่ถือถุงให้นักกอล์ฟก็จะได้รับการเข้าตรวจเช็ค โควิด-19 โดยโรงพยาบาล หริภุญชัย อีกทั้งทางโรงพยาบาลยังส่งเจ้าหน้าที่ควบคุม ดูแล กำกับการแพร่ระบาดด้วยตลอด 24 ชม. ในทัวร์นาเม้นท์การแข่งขัน

 

 

 

บังเกอร์ ทรายขนาดใหญ่ ล้อมรอบกรีน ทำให้โปรหลายคน ต้องเสียแต้มแบบไม่น่าเสียมาแล้ว ณ สนามแห่งนี้

______________________________________________________________________________

 

          การแข่งขัน "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ รายการที่ 2" จัดขึ้นภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนาม อัลไพน์ กอล์ฟ คลับ ธนาคารกรุงเทพฯ บริษัท บี.กริม และ เวียดเจต แอร์ ดอทคอม ฯลฯ ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถ ติดตามชมการแข่งขัน ได้ทางไลฟ์สตรีมมิ่ง ช่องทาง เฟสบุ๊ค และ ยูทูป ของ ทรัสต์กอล์ฟ และ T-Sports มีดึงสัญญาณ ให้ชมติดขอบจอ และสามารถเข้าไปชมการเข้าแข่งสดๆ หรือชมย้อนหลังผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทางเว๊บไซต์  http://www.trustgolftour.com

 

# # #