• |
  • |

จัดก๊วน Honda Lpga มันหยด โปรเม ชน เอมี่ หยาง

  • 06-05-2021 00:32
  • Admin

 

Honda LPGA วันแรก “แพตตี้”ชน คัง, เอรียา ลุย เอมี่ หยาง

 

          การแข่งขันรายการกอล์ฟรายการยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ฤกษ์เปิดฉากล่าถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า50 ล้านบาท และรางวัลพิเศษ โฮลอินวันหลุม16 ได้รับรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด มูลค่ากว่า 1,799,000บาท  วันพฤหัสบดีที่ 6พฤษภาคม เป็นวันแรก จัดการแข่งขันแบบป้องกันการแพร่ระบาดโรค covid-19 ไม่มีการเปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม ตลอดทั้ง 4 วัน แต่มีการถ่ายทอดสดไปกว่า100 ประเทศทั่วโลก ส่วนในเมืองไทยมีสถานทีโทรทัศน์ PPTVถ่ายทอดสดวันที่ 6,7 พค.เวลา 12-15.00น. และวันที่  8,9 ถ่ายทอดสดเวลา 12.30-15.00 น. จาก ณ สนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี มีนักกอล์ฟชั้นนำของโลก  72 คนเข้าแข่งขัน โดยเป็นมือระดับท็อป10ของโลกจำนวน4คน มีสาวไทย10คน ทั้งอยู่ในอันดับ60 คนของโลกและได้รับเชิญพิเศษจาก Honda มาร่วมแข่งขัน ตลอดจนนักกอล์ฟจากรอบคัดเลือกรอบต่างๆมาร่วมชิงชัย  

 

9.24 “อาฒยา” บู๊สาวสวย มินจี ลี, 9.36 โมรียา ดวล ชาลี ฮอลล์

 

          ตารางแข่งขันรอบแรก วันพฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม เริ่ม Tee Time ก๊วนแรกในเวลา 8.00 น. ออกสตาร์ทั้งฝั่งหลุม1 และ ฝั่งหลุม 10 ไปพร้อมกัน โดยในฝั่งหลุม 10 มี โปรแจน วิชานี มีชัย เป็นสาวไทยคนแรกที่ลงประเดิมสนาม เล่นอยู่ในก๊วนแรก  สมาชิกในก๊วน เป็น เซรีน บูธีเย่ร์ สาวฝรั่งเศสเชื้อไทย ทีออฟเป็นคนแรก  ตามด้วย มิริม ลี จากเกาหลีใต้ เป็นคนที่สองและ ปิดท้ายด้วย  โปรแจน วิชานี มีชัย ของไทยเป็นลำดับสุดท้ายในก๊วน จากนั้นจะรอเวลาอีก 12 นาทีจึงเป็นก๊วนที่ 2 ออกตามมา ซึ่งกลุ่มที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมาก คือช่วงการแข่งขันเวลา 9.24  ฝั่งทีออฟหลุม1 มี  มินจี ลี โปรสาวสุดสวย สัญชาติ ออสเตรเลีย เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยมของแอลพีจีเอในปี 2015 ขวัญใจหนุ่มไทยหลายๆคน จะทีออฟเป็นคนแรกของก๊วน จากนั้นจะเป็น “โปรจีน”  อาฌยา ฐิติกุล สาวน้อยมหัศจรรย์ของไทย ทีออฟเป็นลำดับที่สอง ตามด้วย นักกอล์ฟประสบการณ์สูง สายเลือด บูชิโด  “อายาโกะ เอฮาระ” วัย34 ปี ทีออฟเป็นคนสุดท้ายของกลุ่มนี้ หลังก๊วนของ อาฒยาแล้ว ต่อมาอีก 12 นาที ในฝั่งทีออฟหลุมแรกเช่นเดียวกัน ก็มีสาวไทยอีกหนึ่งคนที่มีลุ้นรายการนี้ โปรโม โมรียา จุฑานุกาล ทีออฟเป็นคนสุดท้ายของก๊วน โดยมี นาซะ ฮาตะโอกะ นีกกอล์ฟ ญี่ปุ่น เล่นเป็นคนแรก และตามด้วย ชาลี ฮอลล์ จากสหราชอาณาจักร เป็นคนที่สอง

 

 

         มิน จี ลี สาวสวยเจ้าของแชมป์ 5 รายการ กำลังฟอร์มร้อนแรงอีกครั้ง พร้อมบู๊กับ อาฒยา ตั้งแต่วันแรก

________________________________________________________________________________

 

 

 

ชาลี ฮอลล์ โปรจากสหราชอาณาจักร จุดเด่นอยู่ที่ความเหนียว ประกบ เจอ โปรโมรียาของไทย จัดว่า ถูกคู่

____________________________________________________________________________

 

9.48 ปภังกร รีแมทช์ "ฮโย" จู คิม, แดเนียล คัง

 

           ฝั่งหลุม1 ยังคงมีนักกอล์ฟที่น่าติดตามอย่างต่อเนื่อง  ถัดมาอีก 12 นาที ในเวลา 9.48 น. เป็นก๊วนที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดก๊วนของการแข่งขัน โดย ผู้ที่ทีออฟคนแรกของกลุ่มคือ แดเนียล คัง เจ้าของแชมป์5รายการแอลพีจีเอ ซึ่งฟอร์มกำลังร้อนแรงโดยเฉพาะรายการล่าสุดที่สิงคโปร ทำผลงานในสามวันแรกได้ยอดเยี่ยม แต่วันสุดท้ายพัตเตอร์ไม่เป็นใจจึงแผ่วไป คุณสมบัติเด่นของเธอคือ ความเหนียวที่ไม่ค่อยเสียสโตรกง่ายเหมือนคนอื่นๆ จากนั้นคนที่สองของกลุ่ม เป็นนักกอล์ฟที่เป็นขวัญใจสาวๆทั่วโลก สาวหล่อ ฮโย จู คิม นักกอล์ฟมืออันดับ7ของโลกจากผลงานล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ HSBC HSBC Women’s World Championship ที่สิงคโปรมาสดๆร้อนๆ จากนั้น คนสุดท้ายของก๊วน จะเป็น โปรเหมียว แพตตี้ ธวัชธนกิจ ดาวจรัสแสงดวงใหม่ของไทย ที่ล่าสุด ก็ออกรอบร่วมก๊วนกับ ฮโย จู คิม ในวันสุดท้ายมาด้วยกัน ได้กลับมาเดินด้วยกันอีกครั้งในรายการนี้เลย โดยจุดเด่นของ ฮโย จู คิม จัดเป็นนักแก้ปัญหามือระดับเทพ ที่แม้อาจมีพลาดพลั้งตีเสียบ้าง แต่ก็มักจะลงจากกรีนด้วยคะแนน พาร์ เสมอ ขณะที่ โปรเหมียวของไทย กำลังมาแรงสุด ครบเครื่องทั้ง ลูกไดร์ฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสั้นข้างกรีนที่พัฒนามาจนจัดได้ว่าแม่นระดับต้นๆของทัวร์ หากสัปดาห์นี้ โปรเหมียวของไทยพัตเตอร์เข้ามือ มีลุ้นถึงแชมป์แน่นอน

 

 

ฮโย จู คิม แชมป์สดๆร้อนๆ จาก HSBC ได้ร่วมก๊วนกับ ปภังกร ตั้งแต่ วันแรก หลังจากเดินด้วยกันวันสุดท้ายรายการล่าสุด

_______________________________________________________________________________________

 

10.00 เอรียา ดวล ลิเดีย โค- เอมี่ หยาง

         

 

เอมี่ หยาง รายการอื่นเล่นดี แต่กับ Honda LPGAเป็นแชมป์มาแล้ว 3 ครั้ง เจอกับ เอรียา ในรอบแรกเวลา 10.00 น.

___________________________________________________________________________________

 

           อีกหนึ่งก๊วนที่แฟนกอล์ฟ ต้องลุ้นสนุกเช่นเดียวกันคือ ก๊วนที่จะทีออฟต่อมา ในเวลา 10.00 น. เนื่องจาก เป็นก๊วนของ สุดยอดนักกอล์ฟของไทยอย่าง โปรเม เอรียา จุฑานุกาล ที่จะทีออฟเป็นคนแรก ให้การต้อนรับเพื่อนร่วมก๊วนอย่าง ลิเดีย โค สาวน้อยมหัศจรรย์ผู้เป็นเจ้าของแชมป์LPGAมาแล้ว 16 รายการ โดยเป็นรายการเมเจอร์ถึง2 ครั้ง ซึ่งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟอร์มยังไม่เข้าฝัก มีพลาดหลายครั้งจนต้องผลักตัวเองไปเล่นในเกมส์รับ ไม่สามารถทำคะแนนขึ้นมาลุ้นแชมป์ได้ ต่างกับคู่แข่งในก๊วนคนสำคัญอย่าง เอมี่ หยาง แชมป์ 4 รายการ โดยเป็น Honda LPGA  ถึง3 ครั้ง คือในปี 2015,2017 และ 2019 ซึ่งรายการล่าสุดที่ สิงคโปร เล่นเกาะกลุ่มในได้ดีจนถึงวันสุดท้าย แต่ยังไม่คมพอถึงขั้นคว้าแชมป์ได้  การกลับมาเจอกับ โปรเม เอรียา ในสนาม สยามคันทรีคลับ รอบแรกของการแข่งขันปีนี้จึงนับว่า เป็นช่วงเวลาที่ฟอร์ททั้งสอง กำลังพอฟัดพอเหวียงทีเดียว ล่าสุดก่อนหน้าแข่งขันเพียงวันเดียว เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม เอมี่ หยาง ให้สัมภาษณ์ว่า ปีนี้จะเล่นไปตามจังหวะที่ควร ไม่เร่ง ไม่รีบ ไม่กดดันตัวเอง เพราะกอล์ฟแต่ละวันย่อมไม่เหมือนกัน และเธอจะทำเต็มที่ แต่ก็ไม่สามารถจะบอกได้ว่า การเล่นที่สยามคันทรีคลับเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะลูกเล่นที่ซ่อนอยู่บนกรีน เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดของการแข่งขัน 

 

###