• |
  • |

เอรียา สร้างประวัติศาสตร์ คนไทยแชมป์Honda LPGA Thailand2021

  • 09-05-2021 23:35
  • Admin

 

เอรียา แชมป์ประวัติศาสตร์"ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021"

 

 

          มร.มาซายูคิ อิงาราชิ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้ามอเตอร์ จำกัด (กลางบน) พร้อมด้วย พิทักษ์ พฤทธิสาริกร  ประธานคณะกรรมการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด  (ขวาบน) และ มร.โนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้ายบน) และ ร่วมแสดงความยินดีกับ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวชาวไทย มือ 33 ของโลก คว้าแชมป์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” 

 _________________________________________________________________________________________

 

 

          ผลการแข่งขันรายการกอล์ฟอาชีพสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี วันสุดท้าย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ1โลก โชว์วงสวิงได้อย่างร้อนแรงตี 9 อันเดอร์พาร์ ไล่บี้ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล วัย 18 ปี ปาดหน้าคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ไปครองด้วยสกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 266 สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขันทั้งหมด 14 ครั้ง  ขณะที่ "โปรเหมียว" แพตตี้ ธวัชธนกิจ ผู้นำสามวันแรกมาพลาดวันสุดท้าย จบอันดับ 3 ร่วม

 

           การแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 มีนักกอล์ฟสาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ 72 คน ร่วมชิงวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 50 ล้านบาท พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ด ไฮบริด รุ่น HYBRID TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ในหลุมโฮลอินวันหลุมที่ 16 ระหว่างวันที่ 6 - 9 พฤษภาคม 2564  โดยผู้ชนะอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัล 240,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 7.5 ล้านบาท อันดับสอง  148,877 เหรียญสหรัฐฯ  หรือประมาณ 4.8 ล้านบาท และอันดับสาม 108,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ3.4 ล้านบาทนักกอล์ฟล้วนโชว์ผลงานเต็มที่ท่ามกลางสภาพอากาศที่ มีฝนตกมารบกวนการแข่งขันเป็นบางช่วง โดยเฉพาะวันสุดท้ายที่ ต้องหยุดกลางครันทั้งอยู่ระหว่างการลุ้นแชมป์กันอย่างตื่นเต้น ระหว่างสามโปรสาวไทย "โปรเหมียว" แพตตี้  หรือ ปภังกร ธวัชธนกิจ ผู้นำหลังจบรอบสาม "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล วัย 18ปี จากอันดับสองร่วม และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์เมเจอร์สองรายการอดีตมือ1โลก ที่สตาร์ทวันสุดท้ายตามหลังแพตตี้ ผู้นำ 5 สโตรก

 

 

 

หัวไม้ 3 สุดพลังของ เอรียา จุฑานุกาล ทำให้เธอได้แชมป์ในรายการนี้เป็นครั้งแรก

 _________________________________________________________________________________________

 

          "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สตาร์ทด้วยการตามหลังผู้นำ 5 สโตรก แต่เริ่มต้นวันอย่างร้อนแรง เก็บ 6 เบอร์ดี้ใน 9 หลุมแรก ทำให้มีโอกาสขึ้นมาลุ้นแชมป์ จากนั้นใน 9 หลุมหลัง เอรียาทำเบอร์ดี้เพิ่มได้ที่หลุม 10 และ 12 และในหลุมสุดท้าย เอรียา โชว์ฝีมือระดับอดีตมือหนึ่งโลก ด้วยการเล่นช็อตแอพโพรช ระยะกว่า160 หลาขึ้นเขา เข้ามาด้านขวมาของธง ซึ่งเป็นช็อตยากที่สุด เพราะต้องควบคุมลูกกอล์ฟไม่ให้ตกแล้ววิ่งหรือ ตกแล้วมีสปินถอยหลังมากเกินไป ซึ่งโปรเม โชว์ความสุดยอดของการควบคุมลูกกอล์ฟ ตีเข้ามาได้ตามเป้าที่วางห่างหลุมออกไปด้านขวา 10 ฟุต มีโอกาสพัตต์ เกิ้ล แต่ให้ไลน์ขวาไม่พอ ลูกเฉียดหลุมไหลไปหยุดห่างไปเกือบ 2 ฟุต โปรเมเก็บเบอร์ดี้ ทำคะแนนวันสุดท้ายได้ถึง  9 อันเดอร์พาร์ 63 โดยไม่เสียโบกี้ เกือบจะเท่าสถิติสนามที่ 10 อันเดอร์พาร์ 62 สกอร์รวม 22 อันเดอร์พาร์ 266  เป็นนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุดของวันสุดท้าย ขึ้นนำบนคลับเฮาส์ รอลุ้นโปรจีนที่ตามหลังมา 2 ก๊วน

 

  

 

โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล เจอจุดเปลี่ยนฝนตกก่อนเล่นชอตแอพโพรชหลุมสุดท้าย ทำให้ข้อมูลกรีน เปลี่ยนไป

 _________________________________________________________________________________________

 

           "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล วัย 18 ปี ที่ได้รับเชิญจากบริษัท ฮอนด้า ออโต โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแข่งขัน ออกสตาร์ทวันสุดท้ายที่อันดับ 2 ร่วม  เก็บสองเบอร์ดี้ที่หลุม 1 และ หลุม  2 แม้หลุม 6 พาร์ 4 ตีไปตกบังเกอร์แต่แก้ไขในช็อตสองได้ดีจนเก็บเบอร์ดี้ได้ รักษาโอกาสลุ้นแชมป์ ก่อนจะทำเบอร์ดี้เพิ่มที่หลุม 7 ,10  ทว่าช่วง 9 หลุมหลังมาพลาดเสียโบกี้ที่หลุม 17 ทำให้สกอร์หล่นมาตามหลัง"โปรเม" 1 สโตรก สถานการกดดันให้ต้องทำเบอร์ดี้หลุมสุดท้าย เพื่อจะได้มีโอกาสเล่น เพลยออฟกับโปรเม แต่หลังจากทีออฟลูกออกไปสุดสวย อยู่กลางแฟร์เวย์ เป็นเวลาเดียวกับที่ ประจุไฟฟ้าเคลื่อนตัวเข้ามาในบริเวณสนาม กรรมการต้องประกาศพักการแข่งขันชั่วคราว รอจนกระทั่งฝนตกและหยุดสนิท รวมเวลากว่า 40 นาที กลับมาเล่นช็อตสองต่อ ระหว่างนั้น โปรเม ที่จบไปก่อนด้วยคะแนนำ ต้องออกไปซ้อม ตีเหล็กยาว และซ้อมพัตต์ เผื่อกรณีที่ต้องเล่นเพลย์ออฟ กัน 

 

 

โปรแพตตี้ ปภังกร ธนธวัชกิจ เล่นดีตลอดทั้งสัปดาห์ แต่พลากสมาธิหลุดเพราะแมลงหวี่ที่หลุม 12 เสียดับเบิลโบกี้ จนไม่สามารถเร่งได้ทัน

 _________________________________________________________________________________________

 

          โปรจีน จะกลับมาเล่นต่อในหลุม 18 เป็นหลุมพาร์ 5 สั้น 460หลา แต่ตีขึ้นเขาสูงเกือบ 30 เมตร แถม ธงปักหน้าขวา ซึ่งเป็นจุดที่ยากที่สุด หากแรงหรือเบาเกินไปในการเล่นชอตแอพโพรช ลูกอาจตกกรีนเสียสโตรกได้ทันที โปรจีน ตีชอตสอง ลูกลอยโด่งเลยธงมาหยุดด้านขวาของกรีน ต้องเล่นลูกสั้นกลับไปในช็อตที่ 4 เพื่อทำพัตต์เดียวให้ได้เบอร์ดี้ จบด้วยคะแนน 22อันเดอร์เท่าโปรเม  แต่โปรจีน เจอกับความเปลี่ยนแปลงของผิวกรีนหลังฝนตกที่กรีนฝืดกว่าปกติที่เคยเจอมา ลูกไม่วิ่งไปไกลเท่าที่ควร ทำให้กลายเป็นสั้นเกินไป ต้องพัตต์เบอร์ดี้ระยะราว 4 ฟุตไลน์บลงเขาเล็กน้อยมีเนินขวาดันเล็กน้อย โปรจีนพยามยามเต็มที่แต่ปล่อยน้ำหนักแรงทำให้ลูกไม่เข้าไลน์ เลยหลุมไปฟุตเศษพลาดเบอร์ดี้ทันที เท่ากับ ยกถ้วยแชมป์ให้กับ โปรเม เอริยา จุฑานุกาล ที่กำลังยืนซ้อมพัตต์ รออยู่บนกรีนที่ถึงกับร้องไฮ้ทรุดตัวลงไปทันที  ส่วนคะแนนของโปรจีน จบวันด้วย สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68  สกอร์รวม 21 อันเดอร์พาร์ 267 ได้รองแชมป์ไปครองและพลาดตั๋วไปแอลพีจีเอ ทัวร์ อย่างน่าเสียดาย

 

 

โปรเม เอรียา ชูถ้วยประวัติศาสตร์หลังเคยอกหักได้รองแชมป์ในปี 2013,

 _____________________________________________________

 

           ชัยชนะครั้งนี้ของเอรียา ส่งผลให้โปรเม สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขันเริ่มต้นในปี 2006. รวมทั้งหมด 14 ครั้ง  อีกทั้งเป็นแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 11 ของ"โปรเม" ต่อจากรายการ อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสต์เมนท์ส เลดี้ส์ สกอตติช โอเพ่น  2018 และเป็นแชมป์แรกของเธอในปีนี้ด้วย เอรียาถึงกับร่ำไห้หลังจากได้แชมป์ให้สัมภาษณ์ว่า "วันนี้เล่นได้ดีมากกระทั่งหลุมสุดท้ายเล่นโฟกัสทุกช็อตแล้วก็ทำได้ รู้สึกดีใจ และภูมิใจมากที่สามารถคว้าแชมป์รายการนี้ได้ซึ่งเป็นแชมป์ที่คนไทยรอมานานมาก"

 

 

โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ยังไม่ได้เล่น LPGA อย่างถาวร

 _________________________________________

 

            ขณะที่อาฒยา รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ให้สัมภาษณ์ว่า "ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดีเยี่ยมกับโอกาสการเข้าใกล้กับการเป็นแชมป์ แต่กับพัตต์สุดท้ายได้แต่คิดในใจว่าขอแค่พัตต์ดีๆสักหนึ่งพัตต์และทำให้ดีที่สุด รู้สึกภูมิใจกับตนเองมากเพราะได้ทำดีที่สุดแล้ว อีกทั้งรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพราะที่นี่ให้ประสบการณ์ที่ดีกับเธอเสมอ"

 

 

โปรเหมียว แพตตี้ ธวธนัชกิจ หยอกล้อกับ โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล ระหว่งรอทีออฟหลุม15

 _________________________________________________________________________________________

 

           ด้าน "โปรเหมียว" แพตตี้  หรือ ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟไทยมือ 12 ของโลก วัย 21 ปี เจ้าของแชมป์เมเจอร์ เอเอ็นเอ อินสไปเรชั่น 2021 ผู้นำจากสามวันแรกมาพลาดในวันสุดท้าย ช่วง 9 หลุมแรก เก็บ 3 เบอร์ดี้ ที่หลุม 2,5 และ 7 แต่มาเสียสองโบกี้ที่หลุม 6 และ 9 ทำให้หล่นไปรั้งอันดับ 3 หลังจากเล่นผ่านไป 9 หลุม  ส่วน 9 หลุมหลังแพตตี้เก็บเพิ่ม2 เบอร์ดี้ และเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 12  จบวันสุดท้ายที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวมสี่วัน 20 อันเดอร์พาร์ 268 จบอันดับที่ 3 ร่วมกับเอเมี่ หยาง แชมป์เก่า, โซยอน ริว จากเกาหลีใต้ และ แองเจิ้ล ยิน จากสหรัฐฯ

 

          แพตตี้ เผยหลังจบวันสุดท้ายว่า "วันนี้ตีได้ไม่ค่อยดี บอกกับตัวเองว่าเล่นให้ดีที่สุด โฟกัสกับเกมตัวเอง แต่ภูมิใจกับผลการแข่งขันที่ออกมา และดีใจที่ได้มาแข่งขันที่นี่ หลังจบรายการนี้อยากพักผ่อนก่อนและฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อนแข่งขันรายการต่อไป"

 

 

          เอมี่ หยาง  วัย 31 ปี จากเกาหลีใต้ แชมป์เก่าและแชมป์ 3 สมัยซึ่งวันสุดท้ายทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64 ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่า "ช่วง 9 หลุมแรกพัตต์ดีแม้จะมีโบกี้แต่โดยรวมสนุกกับเกมวันสุดท้าย ตลอดสัปดาห์แข่งขันที่นี่สนุกกับเกมมากและยินดีที่ได้กลับมาเล่นทัวร์นาเมนท์ที่ประเทศไทยอีกครั้ง หลังจบรายการนี้จะหยุดพักสามสัปดาห์เพื่อชาร์จพลังเพื่อเตรียมพร้อมแข่งขันยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น"         

 

 

โปรเมียว ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ทำ 9 อันเดอร์พาร์วันสุดท้าย

 ______________________________________________

 

          ขณะที่ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ วัย 21 ปี  วันสุดท้ายระเบิดฟอร์ม ทำ 9 อันเดอร์พาร์  โดยไม่เสียโบกี้ จบวันที่9 อันเดอร์พาร์ 63 เป็นนักกอล์ฟที่ทำสกอร์ดีที่สุดของวันสุดท้ายร่วมกับโปรเม  สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273  จบอันดับ 13 ร่วม ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุดจากการร่วมแข่งรายการนี้ 3ครั้ง โปรเมียวกล่าวหลังจบการแข่งขันว่า "เป็นสัปดาห์การแข่งขันที่สนุกโดยเฉพาะการได้คุณพ่อมาเป็นแคดดี้ วันสุดท้ายฟอร์มพัฒนาดีขึ้นมากตีได้ดีหลายช็อตทำให้เก็บเบอร์ดี้ได้เยอะจนทำให้ทำผลงานดี อย่างไรก็ตาม รู้สึกมีแรงจูงใจอย่างดีเยี่ยมทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันที่นี่    และขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับการมอบโอกาสที่ทำให้ได้กลับมาแข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับโลกในประเทศไทย"

 

ผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่นๆ มีดังนี้

 

 

 

โปรโม โมรียา จุฑานุกาล เร่งวันสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์

_______________________________________

 

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล มือ 40 ของโลก วัย 26 ปี รองแชมป์ร่วมปี 2018 เก็บเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 จบอันดับที่ 17 ร่วม

"โปรแจน" วิชาณี มีชัย วัย 28 ปี ที่รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก วันสุดท้ายทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 282  จบอันดับที่ 43 ร่วมกับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ วัย 31 ปี วันสุดท้ายสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73

"โปรจูเนียร์" จัสมิน สุวัณณะปุระ วัย 28 ปี วันสุดท้ายสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 จบอันดับที่ 54 ร่วม

"โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน วัย 17 ปี ผู้ชนะจากเนชั่นแนล ควอลิฟายเออร์ส วันสุดท้ายเก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 285 จบอันดับที่ 57 ร่วม

"โปรมายด์" กานต์พนิตนันท์ เมืองคำสกุล วัย 22 ปี ซึ่งได้รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นครั้งแรก วันสุดท้ายทำ 1 อันเดอร์พาร์ 71  สกอร์รวม 4  โอเวอร์พาร์ 292 จบอันดับที่ 69 ร่วม

 

 

 

โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ ยืนลุ้นผลงานหลังทีออฟ Hole in one หลุม 16 Honda Accord มูลค่ากว่า 1.7ล้านบาท

 _________________________________________________________________________________________

 

          มิสวินนี่ เฮง รองประธานและกรรมการผู้จัดการ ไอเอ็มจี ประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการแข่งขัน และขอขอบคุณนักกอล์ฟทุกท่านที่มาร่วมดวลวงสวิงกันอย่างสนุกสนานตลอดสัปดาห์การแข่งขันอันยอดเยี่ยมครั้งนี้ การรวมพลังของนักกอล์ฟหญิงในทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ และดิฉันรู้สึกภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นรายชื่อนักกอล์ฟไทยโดดเด่นในตารางผู้นำการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน ซึ่งสร้างความตื่นเต้นสนุกสนานให้กับแฟนกอล์ฟชาวไทยที่ร่วมเชียร์นักกอล์ฟไทยในการคว้าชัยชนะ ผลงานครั้งนี้จึงเป็นบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของฮอนด้าและผู้สนับสนุนทุกท่านที่ต้องการพัฒนากีฬากอล์ฟสตรีในประเทศไทยอย่างแท้จริง

 

           ดิฉันขอขอบคุณฮอนด้า ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ และพันธมิตรการจัดการแข่งขันทุกท่านที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ช่วยกำหนดแนวทางการดำเนินงานซึ่งทำให้การจัดงานเป็นไปอย่างปลอดภัยและราบรื่นตลอดการแข่งขัน การจัดการแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้นจากการรวมพลังของทีมงานและอาสาสมัครทุกท่าน ซึ่งทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เกิดขึ้น ดิฉันต้องขอขอบคุณในความทุ่มเทและการทำงานหนักของทุกคน และแน่นอน ขอขอบคุณแฟนกอล์ฟทุกท่านที่ช่วยสนับสนุนและติดตามการแข่งขันอยู่ที่บ้าน หากเรายังคงคิดถึงการมีผู้ชมแฟนกอล์ฟในสนาม และหวังว่าจะได้ต้อนรับทุกท่านอีกครั้งที่สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์สในปีหน้า

 

 

ลิเดีย โค พัตเตอร์ไม่ทำงานวันสุดท้าย แต่ยังโชว์ลูกสั้น ยอดเยี่ยมระดับมือต้นๆของโลกจนแฟนประทับใจ

 _________________________________________________________________________________________

 

          แม้อยู่ภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทาย ทัวร์นาเมนต์นี้ยังคงสานต่อ “ความฝันอันยิ่งใหญ่” อันเป็นสโลแกนของการจัดงาน  และเราหวังอย่างยิ่งว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจแก่ทุกคนที่หลงใหลในกีฬากอล์ฟ ซึ่งเราได้พยายามอย่างเต็มที่ในการสร้างโอกาสใหม่ ๆ เช่น การจัดการแข่งขัน National Qualifiers เพื่อจุดประกายความฝันแก่นักกีฬารุ่นเยาว์ ซึ่งเราหวังว่าจะมีส่วนช่วยผลักดันให้เยาวชนของเรามุ่งมั่นสานฝันสู่เวทีการแข่งขันระดับโลกในอนาคต เราคาดหวังว่าการจัดรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในปีนี้ จะช่วยปูทางสู่การจัดแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอื่นๆ ในประเทศไทยซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีความปลอดภัย อีกทั้งมีส่วนช่วยพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงกีฬาและการท่องเที่ยวเพื่อกีฬากอล์ฟ และเหนืออื่นใด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับนักกีฬาและผู้ชมทุกท่านในการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 อีกครั้งในปีหน้า” มิสวินนี่กล่าว

 

          การแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-9 พฤษภาคม 2564 ทีมงานผู้จัดงานขอขอบคุณ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย  กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 จังหวัดชลบุรี สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี กระทรวงการต่างประเทศ กรมการกงศุล กระทรวงมหาดไทย จังหวัดชลบุรีและเมืองพัทยา  กองทัพอากาศ กรมแพทย์ทหารอากาศ  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 2  และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนช่วยให้การจัดงานประสบความสำเร็จ

 

          ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารของการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ที่ www.hondalpgathailand.com  และ www.facebook.com/lpgaThailand 

 

###