• |
  • |

"กวาร์ตาราโร่" คืนฟอร์มเก่ง ควบ M1 รับธง อิตาเลียน จีพี

  • 31-05-2021 14:05
  • Admin

 

"กวาร์ตาราโร่" คืนฟอร์มเก่ง ควบ M1 คว้าชัย อิตาเลียน จีพี

 

          ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ หมายเลข 20 ดาวบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอ​ร์จี้​ ยามาฮ่า​ โมโตจีพี ระเบิดฟอร์มเก่ง ควบยามาฮ่า YZR M1 คว้าแชมป์ที่ 3 ในฤดูกาล​ให้กับตนเอง จากการชิงชัยในสนาม 6 ที่ มูเจลโล่ ศึกโมโตจีพี 2021 ยกพลดวลความเร็วสนามที่ 6 ของฤดูกาล​ ณ ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล่ เดล มูเจลโล่ ประเทศอิตาลี กำหนดชิงชัยทั้งสิ้น 23 รอบสนามในรายการกราน พรีมิโอ ดิ อิตาเลีย

 

 

ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ หมายเลข 20  สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอ​ร์จี้​ ยามาฮ่า​ โมโตจีพี เข้าเส้นชัยคว้าแชมป์ที่3ในฤดูกาลนี้

_________________________________________________________________________________________


          การแข่งขัน โมโจ จี พี สนามที่ 6 เมื่อค่ำวันอาทิตย์ตามเวลาในบ้านเรา  ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ บนรถหมายเลจข 20 ดาวบิดเฟรนช์แมน สังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี คว้าโพลโพซิชั่นมาครองได้สตาร์ทหัวแถว ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ หมายเลข 21 นักบิดเจ้าถิ่น ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 10 ด้าน มาเวริค บีญาเลส รถหมายเลข 12 ประจำการในกริดที่ 13 ส่วน วาเลนติโน่ รอสซี่ รถหมายเลข 46 ได้ออกสตาร์ทจากกริดที่ 19

 

          เกมในเรซดังกล่าวเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม และทะยานขื้นเป็นผู้นำได้ในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน หลังจากนั้นได้เร่งเครื่องเพิ่มช่องว่างระหว่างคู่แข่งออกไปเรื่อยๆ ก่อนจะจัดการคว้าแชมป์ที่ 3 ในฤดูกาล​ให้กับตนเอง หลังผ่าน 23 รอบสนามที่ มูเจลโล่ ทิ้งห่างคู่แข่งถึง 2.592 วินาที เก็บแต้มนำโด่งบนตารางแชมเปี้ยนชิพ 

 

 

เดอะร์ ด็อกเตอร์ ยังไว้ลาย จบในท็อปเทนแรกในซีซั่น ที่สนามนี้

_________________________________________________________________________________________

 

          ด้าน มาเวริค บีญาเลส รถหมายเลข 12 ไต่จากกริดที่ 13 ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 8 รวมถึง วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ที่บิดคว้าท็อปเท็นแรกในซีซั่นให้กับตนเอง ขณะที่ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 ทำได้ดีที่สุดด้วยการซิ่งเข้าเส้นชัยในอันดับ 16  สำหรับการแข่งขันในสนามที่ 7 ศึกโมโตจีพี 2021 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 6 มิถุนายน​ นี้ ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญ่า ประเทศสเปน 


#YamahaSocietyThailand #RevsYourHeart #ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด #YamahaBeyondTheLimits
#YamahaRacing
#YamahaMotoGP21 #YamahaFactoryRacingTeam #MonsterEnergyYamahaMotoGPteam 
#MV12 #FQ20
#PretonasSRTYamaha #VR46 #FM21