• |
  • |

‘AZIMUT 53’ ‘อสังหาฯ แห่งท้องทะเล’ ส่งมอบสค.นี้ 

  • 24-07-2021 15:51
  • Admin

 

‘AZIMUT 53’ ‘อสังหาฯ แห่งท้องทะเล’ ส่งมอบสค.นี้ 

 

          ท่ามกลางวิกฤต โควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมแทบทุกประเภททั่วโลก ทว่าในทางกลับกัน ก็ส่งผลให้เกิดค่านิยมใหม่ๆ ในหลายธุรกิจ เช่นเดียวกับเรือยอช์ท ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น สวนทางกับกระแสเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน เนื่องจากนักธุรกิจหลายราย เปลี่ยนจากการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ มาลงทุนกับเรือยอช์ท ทั้งในแบบที่ใช้เพื่อการส่วนตัว รวมถึงใช้รับรองลูกค้าหรือพันธมิตรทางธุรกิจ

 

 

          นายธน จงสืบธรรม ผู้จัดการทั่วไป อะซิมุท ยอช์ท ประเทศไทย ภายใต้บริษัท เอ็มจีซี มารีน แอนด์ ชาร์เตอร์ (เอเชีย) จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเรือยอช์ท อะซิมุท อย่างเป็นทางการ กล่าวถึงทิศทางการทำตลาดในประเทศไทยว่า “ตลาดเรือยอช์ทในประเทศไทย กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ในปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบในหลายอุตสาหกรรมทั่วโลก โดยอุตสาหกรรมเรือยอช์ทในไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นผลจากการพัฒนาของเรือ ที่ได้นำฟังชั่นใหม่ๆ เข้ามารองรับความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป รวมถึงการเน้นความเป็นส่วนตัวในการใช้เรือมากขึ้น” การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้การเดินทางถูกจำกัด หลายคนไม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่ยังคงมีความต้องการทำกิจกรรมเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ทำให้การล่องเรือยอช์ทกลายเป็นทางเลือกลำดับต้นๆ ของลูกค้า อีกทั้งการมีเรือยอช์ทในครอบครอง ก็กำลังได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้า รวมถึงนักลงทุน

 

 

          ผลจากความต้องการใช้เรือยอช์ทที่เพิ่มขึ้น ทำให้ปีนี้ เอ็มจีซี มารีน มีคำสั่งซื้อเรือใหม่แล้วกว่า 6 ลำ ซึ่งการสั่งซื้อเรือ ณ ปัจจุบัน ลูกค้าอาจต้องรอคิวผลิตและส่งมอบจนถึงกลางปีหน้า ทำให้เศรษฐีรวมถึงนักลงทุนหลายคน รู้สึกอยากครอบครองเรือยิ่งขึ้น เสมือนกับว่า ยิ่งยากเท่าไร ยิ่งต้องไขว่คว้ามาครอบครอง และยอมจ่ายเงินจำนวนไม่น้อย เพื่อลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์แห่งท้องทะเล ส่งผลให้ยอดขายเรือทั่วโลกในปีนี้เติบโตไม่น้อยกว่า 50% ซึ่งนับเป็นสัญญาณที่ดีของอุตสาหกรรมเรือยอช์ท

 

          อะซิมุท 53 (Azimut 53) เป็นเรือยอช์ทรุ่นล่าสุด ที่ทางบริษัทฯ เตรียมนำเข้ามาในประเทศไทย โดยเป็นเรือยอช์ทในตระกูล Flybridge ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ผลจากการออกแบบยุคใหม่ เน้นเส้นสายที่มีความสมดุล รวมถึงการตกแต่งภายในแบบคุมโทน พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง แบ่งสัดส่วนลงตัว ประกอบด้วย 4 ห้องนอน (Master Bedroom พร้อมห้องน้ำในตัว, 1 ห้องนอน VIP, 2 ห้องนอนเล็ก), 3 ห้องน้ำ, โซนห้องครัว ห้องรับแขก อีกทั้งมีห้องพักสำหรับกัปตันบริเวณ

 

 

 

          ท้ายเรือ เพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุดสำหรับครอบครัว โลดแล่นไปบนผืนน้ำด้วยเครื่องยนต์ Volvo Penta IPS 950 จำนวน 2 ตัว ทำความเร็วสูงสุด 31 นอต ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองและเสียงรบกวนได้ดี อีกทั้งช่วยให้การจอดเรือ ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ อะซิมุท ยอช์ท ประเทศไทย 02-931-8300

หรือ Line@ ที่ @AzimutYachtsTH

www.facebook.com/AzimutYachtsThailand
www.instagram.com/azimut_yachts_thailand/

www.thailand.azimutyachts.com

 

###

 

อัพเดตล่าสุด