• |
  • |

“เติ้น” ทัศพลซิวแชมป์ F4 British Championship

  • 28-10-2021 13:16
  • Admin

 

เติ้น” ทัศพล แชมป์ F4 British Championship

 

            ยืนหนึ่งแบบไม่มีข้อกังขา เมื่อหนุ่มดาวรุ่งไทยหัวใจเดือดวัย 15 ปี เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ โชว์ฟอร์มเด็ดควบความเร็วเป็นหนึ่งเดียวกับรถคู่ใจคว้าแชมป์ สนาม 29 ของ F4 British Championship ไปได้สำเร็จเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ สนามBrands Hatch ประเทศอังกฤษ 

         

 

            ลุ้นกันมาต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีกับการแข่งขัน FBritish Championship ที่ เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ หนุ่มนักแข่งรุ่นเล็กแต่ฝีมือไม่เบา หลังจากที่ได้ตัดสินใจแข่งเปิดฤดูกาล ด้วยรอบการแข่งขันที่ 12 และ 3 เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เติ้น ทัศนพล เริ่มต้นทำผลงานประลองความเร็วกับนักแข่งเยาวชนระดับนานาชาติ ภายใต้รถหมายเลข 21 สังกัดทีม Carlin ทำฟอร์มดีมีพัฒนาการมาอย่างต่อเนื่อง จนเดินทางมาถึงรอบสุดท้ายปลายปี เป็นสนาม 29 ซึ่งรอบนี้เรียกได้ว่ามีทีมสุดหินลงร่วมแข่งขันกว่า 16 คน โดยงานนี้นักแข่งไฟแรงจากทีมไทยไม่มีหวั่นพกความมั่นใจมาเต็มที่พร้อม

 

            

            เติ้น ออกสตาร์ท (Grid Start) ลำดับที่ ขับเคี่ยวกับคู่แข่งแบบชนิดที่กองเชียร์นั่งไม่ติดเก้าอี้ สูสีมากับตัวเก็งกับนักแข่งจากหลายทีม นาทีแรกเติ้นยังเป็นรอง แต่นักแข่งไฟแรงไม่อ่อนข้อปิดครึ่งหลังโชว์ฟอร์มเหยียบมิด ก่อนจะพารถคู่ใจ หมายเลข 21 วิ่งผ่านธงหมากรุกในอันดับที่ 1 ของรายการแบบม้วนเดียวจบ ก่อนขึ้น Podium รับถ้วยรางวัล The WINNER ของสนามนี้ไปครอง

 

 

            โดย เติ้น” ทัศนพล ได้เผยถึงความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ว่า สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ผมรู้สึกดีใจมากครับ รวมไปถึงดีใจกับทีมด้วยที่สามารถคว้าอันดับ 1 และ 2 ในสนามนี้มาได้สำเร็จ ซึ่งตัวผมเองและทีมงานได้ศึกษาข้อมูลกันหนักมากมาตลอดทั้งปี เราทุ่มเทเพื่อที่จะพัฒนาในจุดต่างๆ ที่ยังแตกต่างจากทีมอื่นอยู่จนในที่สุดเราก็สามารถทำได้สำเร็จครับขอบคุณ AAS Motorsport ที่ให้การสนับสนุนผมตลอดมา และขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ส่งกำลังใจและคอยเชียร์ด้วยครับ

 

 

เกี่ยวกับนักแข่ง

            เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ปัจจุบันอายุ 15 ปี ถือเป็นนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดไทยที่น่าจับตามอง เติบโตมาจากความทุ่มเท มุ่งมั่นฝึกซ้อม เก็บเกี่ยวประสบการณ์และการสร้างผลงานการแข่งขัน Go Kart ทั้งในและต่างประเทศได้อย่างยอดเยี่ยมเกือบ 10 ปี ก่อนตัดสินใจลงประเดิมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในประเภท Formula 4 หรือ  รถสูตร “ล้อเปิด” ในปี 2021 นี้ ภายใต้ทีม Carlin Racing กับ รถหมายเลข 21 โดยมี AAS Motorsport by AAS Auto service และ CTI Logistics เป็นผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขันตลอดทั้งฤดูการแข่งขัน

 

 

เกี่ยวกับรายการแข่งขัน

            British Formula 4 Championship หรือชื่อเต็มว่า FBritish Championship certified by FIA — powered by Ford ซึ่งดั้งเดิมคือ British Formula Ford Championship เริ่มการแข่งขันขึ้นอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2015 โดย Motorsport UK (Motor Sports Association - MSA) เป็นผู้บริหารจัดการแข่งขัน ด้วยการรวบรวมซีรีส์มอเตอร์สปอร์ตของรถแข่ง Formula ที่ทำการแข่งขันภายในประเทศอังกฤษเอาไว้เข้าด้วยกันหลังจากนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน ฟอร์มูล่าฟอร์ดได้รับการยกย่องว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการแข่งรถสูตร ความสำเร็จในสูตร สามารถนำไปสู่สูตรจูเนียร์อื่นๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย และ British F4 เป็นประตูสู่วงการ F1 ของบรรดานักแข่งเยาวชนตั้งแต่ตอนต้นถึงตอนกลาง จึงได้รับสมญานามว่าเป็นการแข่งขันประเภทเยาวชนที่เข้มข้นที่สุด

 

 

            สามารถรับข้อมูล ข่าวสาร ติดตามชมและร่วมเชียร์ เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ แบบ Real time ชิดติดขอบสนาม ได้ทาง Facebook : www.facebook.com/aasmotorsport และ Instagram : aas_motorsport

 

# # #