• |
  • |

กอล์ฟ “อินเตอร์ฯซีรีส 3-4 ลงสิงคโปร์,เกาหลีใต้ส.ค.นี้

  • 11-07-2022 12:39
  • Admin

 

กอล์ฟ อินเตอร์ฯซีรีส 3-4 ลงสิงคโปร์,เกาหลีใต้ส.ค.นี้

 

          เอเชียนทัวร์ ประกาศยืนยันโปรแกรมการแข่งขันศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” สองรายการถัดไปจะจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์และเกาหลีใต้ โดยกำหนดแข่งขันสองสัปดาห์ติดต่อกันในช่วงเดือนสิงหาคม 2565 นี้ หลังจากที่ การแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกรายการใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของเอเชียนทัวร์ และลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ โดยประเดิมรายการแรกศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ณ สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม ต่อด้วยรายการ“อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท กอล์ฟคลับ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 2-5 มิถุนายนที่ผ่านมา ล่าสุดเอเชียนทัวร์ ได้ประกาศยืนยันกำหนดวันและสนามแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” รายการที่ 3 และ 4 ของฤดูกาลนี้ออกมาแล้ว โดยจะจัดขึ้นณ สนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 11-14 สิงหาคม 2565 จากนั้นจะไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่สนามลอตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ ในเกาะเชจู ระหว่างวันที่ 18-21 สิงหาคม 2565 ชิงชัยเงินรางวัลรวมรายการละ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 50 ล้านบาท       

            

 

คลับเฮ้าส์สุดสวยงามของ สนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ 

_______________________________

 

          โช มินน์ ตัน กรรมาธิการและประธานบริหารของเอเชียนทัวร์ เผยว่า “เรามีความยินดีที่ได้ประกาศยืนยันกำหนดวันและสนามแข่งขันสำหรับรายการที่ 3 และ 4 ของกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในฤดูกาล 2022 ซึ่งจัดเป็นปีแรก สำหรับการแข่งขันสองรายการแรกที่ประเทศไทยและที่ประเทศอังกฤษที่ผ่านมา ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างเอเชียนทัวร์ และ ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทางการตลาดยุคใหม่ รวมทั้งเป็นจุดเริ่มต้นของปรากฎการณ์แห่งช่วงเวลาการเจริญเติบโตของเอเชียนทัวร์”

            

          การเปิดตัวการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ทำให้เอเชียนทัวร์ มีโปรแกรมการแข่งขันรวม 25 รายการตลอดฤดูกาล และมีการชิงชัยเงินรางวัลรวมสูงสุดเป็นสถิติใหม่ของทัวร์ รวมทั้งมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่องทางการสื่อสารยุคใหม่ไปทั่วโลก 

            

          โช มินน์ ตัน กล่าวเสริมว่า “การแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเอเชียนทัวร์ ทั้งในด้านของเงินรางวัล เวทีการแข่งขัน ประสบการณ์ใหม่สำหรับนักกอล์ฟและแฟนกีฬากอล์ฟ รวมไปถึงสนามแข่งขัน ซึ่งมีความสำคัญมากต่อการพัฒนาและการเจริญเติบโตของเอเชียนทัวร์ เราได้เห็นการแข่งขันที่แกร่งขึ้นจากนักกอล์ฟทั่วโลกที่เข้าร่วมชิงชัย”

            

 

เลย์เอ้า ที่ท้าทาย ของสนามทานาห์ เมราห์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์ 

_______________________________

 

          สำหรับการแข่งขันรายการ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ถือเป็นการกลับไปเยือนสนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ ครั้งที่สองของเอเชียนทัวร์ ในปี 2022หลังจากเคยใช้สนามแห่งนี้เป็นสังเวียนประชันวงสวิงรายการส่งท้ายฤดูกาล 2020-21 เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งคิม จูฮยุง โปรกอล์ฟดาวรุ่งจากเกาหลีใต้คว้าแชมป์ไปครองพร้อมกับคว้าตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งของเอเชียนทัวร์           

ทางด้านสนามล็อตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ เป็นของกลุ่มบริษัทลอตเต้ สนามกอล์ฟ 36 หลุมแห่งนี้ออกแบบโดยโรเบิร์ต เทรนต์ จูเนียร์ เปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2548 เคยเป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพชายและหญิงมาหลายรายการในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

            

          ทั้งนี้ในการประเดิมรายการแรกของการแข่งขันกอล์ฟ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ในศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ไทยแลนด์” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ณ สนามแบล็คเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ หัวหิน ประเทศไทย เมื่อวันที่ 3-6 มีนาคมที่ผ่านมา แชมป์ตกเป็นของ ชีฮวาน คิม โปรกอล์ฟสหรัฐอเมริกาเชื้อสายเกาหลีใต้ 

            

          ส่วนการแข่งขันรายการที่สอง “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ อิงแลนด์” ณ สนามสลาลีย์ ฮอลล์ โฮเทล สปา แอนด์ กอล์ฟรีสอร์ท ในเมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ มีการเพิ่มเงินรางวัลชิงชัยรวมเป็น 2 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยหลังจบการแข่งขันรอบสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา สก็อตต์ วินเซนต์ โปรกอล์ฟจากซิมบับเว คว้าแชมป์ไปครอง

 

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

          

 

สนามล็อตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ มีถึง 36 หลุมให้เลือกเล่นรายการนี้

_______________________________

 

          เอเชียน ทัวร์ เป็นองค์การจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพในเอเชีย และนับเป็นผู้พัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพที่สำคัญในภูมิภาคนี้ ช่วยสร้างอาชีพให้กับมวลหมู่สมาชิก และมุ่งมั่นพัฒนาวงการกอล์ฟ ด้วยการเป็นสมาชิกกับองค์กรกอล์ฟระดับโลกอย่าง พีจีเอทัวร์ ทำให้เอเชียน ทัวร์ เป็นองค์กรเดียวในภูมิภาคนี้ที่สามารถจัดการแข่งขันร่วมกับพีจีเอทัวร์ได้  การจัดอันดับเงินรางวัลสะสมของเอเชียน  ทัวร์ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีการให้คะแนนเพื่อสะสมเข้าสู่การจัดอันดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นองค์กรร่วมของ R&A องค์กรด้านกฎกติกาการแข่งขันกอล์ฟ และมี โรเล็กซ์ เป็นผู้จับเวลาในการแข่งขัน  มีพันธมิตรธุรกิจ อย่าง Habitat for Humanity ซึ่งเป็นองค์กรที่เน้นเรื่องการพัฒนาความความยั่งยืน มี Titleist เป็นเว็บไซต์ พาร์เนอร์ และมี Footjoy เป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ สำนักงานของเอเชียน ทัวร์ ตั้งอยู่ที่เกาะเซ็นโตซ่า ประเทศสิงคโปร์ โดยมี เซ็นโตซ่า กอล์ฟ คลับ เป็นหนึ่งในเครือข่ายธุรกิจที่สำคัญด้านอสังหาริมทรัพย์ของเอเชียน ทัวร์  นอกจากนี้ยังมีสำนักงาน ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศ มาเลเซีย อีกด้วย

 

เกี่ยวกับ ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์

            

         ดิ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นทัวร์นาเมนท์ระดับสูงที่เข้าร่วมกับ เอเชียน ทัวร์ ในจัดการแข่งขันฤดูกาล 2022-2023 โดยเพิ่มเงินลงทุนสนับสนุนเป็น 300ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9.9 พันล้านบาท โดยประเดิมรายการแรกที่ประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม ต่อด้วยประเทศอังกฤษ, เกาหลี, เวียดนาม, ตะวันออกกลาง, จีน, สิงคโปร์ และฮ่องกง ซึ่งมีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงรายการละ 1.5 – 2 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

 

ความยากของกรีน แบบนี้ที่ สนามล็อตเต้ สกายฮิลล์ เชจู คันทรีคลับ

_______________________________

 

เกี่ยวกับ บริษัท ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์

            

         บริษัท ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ ก่อตั้งขึ้นใหม่ เป็นกลุ่มบริษัทที่มีสำนักงานในประเทศสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ และเอเชีย มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาองค์รวมของธุรกิจกอล์ฟอาชีพในระดับโลกให้ดีขึ้น และให้การสนับสนุนผู้ถือหุ้นเพื่อเปิดประตูสู่ช่องทางธุรกิจใหม่ๆ ที่ยังไม่ได้รับความสนใจ โดยมี เกรก นอร์แมน ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัทเป็นคนแรก  และมี PIF กองทุนชั้นนำระดับโลกในเรื่องการบริหารความมั่งคั่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บริษัท ลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์

           

# # #

 

อัพเดตล่าสุด