• |
  • |

โตโยต้า กาซู มอเตอร์สปอร์ต กระหึ่มบางแสน สนามหน้าภูเก็ตรอชม

  • 15-07-2022 13:02
  • Admin

 

โตโยต้า กาซู มอเตอร์สปอร์ต กระหึ่มบางแสน สนามหน้าภูเก็ตรอชม

 

          การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022” เปิดฤดูกาลประเดิมสนามแรก ณ ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี โดยร่วมกับงาน  บางแสน กรังปรีซ์ ครั้งที่ 14 ที่ปรับถนนริมหาดบางแสนอันสวยงามให้เป็นสนามแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบสตรีทเซอร์กิต โดยมี มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน Bangsaen Grandprix 2022 และนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ร่วมเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 2 – 3 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

 

          โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Pushing the limit to race your ambition” นั่นคือการ ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ปลุกพลังนักสู้ในตัวคุ  ไปกับการพิสูจน์ที่สุดแห่งขุมพลัง และที่สุดของสมรรถนะรถแข่งโตโยต้าอย่างใกล้ชิด กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ One Make Race ทั้ง 4 รุ่น ได้แก่ Yaris One Make RaceCorolla ALTIS GR Sport One Make Race / VIOS Lady One Make Race และ Hilux REVO One Make Race

 

 

          เริ่มต้นการแข่งขันวันเมคเรซสุดมันส์สมการรอคอยด้วยรุ่นไฮไลท์ของงาน ยาริส วันเมคเรซ กับ อีโค่ แฮทช์แบ็ก รถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดในการแข่งขันดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 ที่ขับเคี้ยวกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่มียอมอ่อนข้อให้กัน จบการแข่งขันแชมป์สนามแรกตกเป็นของ นรรัศมิ์ อภิวาท หมายเลข 25 ตามมาด้วยอันดับที่ 2 “นิพิฐพนธ์ วัฒนานิตย์ หมายเลข 39  และอันดับที่ 3 “อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ หมายเลข 26

 

 

 

 

          ในขณะที่รุ่น ยาริส วันเมคเรซ ดิวิชั่น2”  อันดับที่ 1 ตกเป็นของ สหรัฐ กั้วนามน หมายเลข 41 โดยมี นครินทร์ นิ่มนวล” หมายเลข 20  คว้าอันดับที่ 2 ในขณะที่อันดับที่ 3ตกเป็นของ “อรรถพล อิทธิรัตนะโกมล” หมายเลข 54  

 

 

 

 

 

 

          ต่อมาในรุ่น วีออส เลดี้ วันเมคเรซ กับเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี ที่ให้การตอบสนองที่ดีในการขับขี่ โดยมีนักแข่งสาว มารี เบรินเนอร์ จาก Toyota Racing Star Team หมายเลข 192 ร่วมลงสนาม  จบการแข่งขันผลปรากฎว่าอันดับที่   ตกเป็นของ  กมลชนก บุญคร่ำ หมายเลข 199     ตามมาด้วยอันดับที่  2  สิตาวีร์     ลิ้มนันทรักษ์ หมายเลข 193 และอันดับที่ 3 ศิริภากรณ์ แยบยนต์ หมายเลข188

 

 

 

          สนุกกันต่อในรุ่น โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต วันเมคเรซ ที่มาพร้อมกับตัวถังที่มีความแข็งแกร่งสูง และพลังของเครื่องยนต์ Dual VVT-i 1,800 ซีซี ตลอดจนโครงสร้างTNGA ท่ามกลางการขับเคี้ยวที่ต้องวัดกันทั้งความสามารถ สมาธิ และความอึด โดยไม่มีใครยอมใคร ผลปรากฏว่าแชมป์สนามแรกตกเป็นของ ณดล วัฒนธรรม หมายเลข 23  ตามมาด้วย เคนทาโร่ ชิบะ หมายเลข 3     เป็นอันดับที่ 2 และอันดับที่ ได้แก่ อณิวัฏ ล้อมมหาดไทย หมายเลข 44

 

 

 

 

 

          ปิดท้ายการแข่งขันสนามแรกด้วยนักขับรุ่นใหญ่ ไฮลักซ์ รีโว่ วันเมคเรซ ซึ่งจะแสดงสมรรถนะความแกร่งเหนือระดับ จากเครื่องยนต์ GD Super Power 2,400 ซีซี ผลปรากฏว่าอันดับที่ 1 ตกเป็นของ อรุณพงศ์   ศรีฤทธิ์  หมายเลข 44  อันดับ 2 ได้แก่  ธีรพันธ์ พรมขำ” หมายเลข 22    และอันดับ 3  ได้แก่  ปัณฑ์นลิน ทวยเดช หมายเลข 28

 

 

 

          นอกจากการแข่งขันรถยนต์สุดมันส์แล้ว ยังมีกิจกรรมสำหรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตให้ได้ร่วมสนุกกันเต็มที่ อาทิ Motorsport Display Zone ที่นำรถแข่งไฮไลท์อย่าง Lexus RC-F GT3/ GR SUPRA / GR YARIS / ALTIS Nurburgring และ รถรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี ของโตโยต้า มาจัดแสดงให้ร่วมสัมผัสอย่างใกล้ชิด           พร้อมสนุกไปกับ Toyota Gazoo Racing GT Cup และ GR Simulator เกมส์ฝึกทักษะการขับรถแข่งเสมือนจริงบนสนามแข่งระดับโลก และกิจกรรม Meet & Greet Toyota Gazoo Racing Star Team กับมารี เบรินเนอร์         และ ปังปอนด์ อัครวุฒิ ตื่นตา ตื่นใจกับขบวนพาเหรด Racing Mania ที่รวมตัว Hilux REVO แต่งหลากหลายรูปแบบกว่า 70 คัน เข้าร่วมขบวนอย่างครึกครื้น พร้อมการแข่งขันแต่งรถยนต์เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท และลุ้นรับส่วนลดชุดแต่งซิ่งมูลค่ากว่า 100,000 บาทในงานอีกด้วย

 

          พี่น้องชาวใต้ เตรียมสัมผัสความมันส์ริมขอบสนามของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2022” สนามที่ วันที่ 10-11กันยายน 2565 ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จ.ภูเก็ต ติดตามข้อมูลข่าวสาร และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  Facebook / Instagram / Youtube : ToyotaGazooRacingMotorsportThailand

 

# # #